TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIII - Cúp Nestlé Milo 2019

343 Lượt xem

Vòng chung kết Giải Bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIII - Cúp Nestlé Milo 2019 đã kết thúc tại Hà Nội. Giải là sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội do báo Nhi Đồng tổ chức với sự tài trợ chính là nhãn hàng Nestlé Milo.

Image

Giải đấu đã đạt đến con số kỷ lục các VĐV tham dự sau 12 lần tổ chức (Ảnh: Q.Minh)

Qua vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn 16 đội nam và 16 đội nữ xuất sắc từ 142 đội bóng (gồm 91 đội bóng nam và 51 đội bóng nữ) đến từ 91 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, tham dự vòng chung kết.

Sau các trận đấu tại vòng chung kết, Ban tổ chức xác định được chủ nhân của các giải thưởng, trong đó vô địch là trường Ngôi Sao Hà Nội (nữ) và trường Ba Đình (nam). Giành giải Nhì là trường Đền Lừ (nữ) và trường Trung Tự (nam). Đồng giải Ba là trường Vinschool, Nghĩa Tân (nữ); trường Quan Hoa, Đoàn Thị Điểm (nam).  Vận động viên xuất sắc nhất giải nữ thuộc về em Ngô Hiểu Linh (Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội), giải nam thuộc e Lưu Ôn Trấn Minh (Tiểu học Ba Đình) và nhiều giải thưởng khác...

Thông qua Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội – Cúp Nestlé MILO, phong trào bóng rổ trong trường học đã và đang phát triển tích cực, thu hút sự quan tâm của các em học sinh, phụ huynh và nhà trường, và trở thành hoạt động nòng cốt giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố.

Tính đến năm 2019, Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội, do báo Nhi đồng tổ chức đã có hành trình phát triển liên tiếp được 12 năm. Theo của ông Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập báo Nhi Đồng thì đây chính là một “hành trình kỳ diệu”. Hành trình ấy bắt đầu từ năm 2007, khi giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ nhất được tổ chức. Năm đó, vỏn vẹn 16 đội của 8 trường dự giải (8 đội nam, 8 đội nữ). Những năm tiếp theo với sự hỗ trợ của nhãn hàng Nestlé Milo nhiều trụ bóng rổ được lắp đặt trên địa bàn trường Tiểu học trong nội thành, giúp tạo ra sân chơi bóng rổ gần gũi cho các em. Từ đây, số lượng trường và đội tham dự tăng lên nhanh chóng, năm nay đã có tới 142 trường đăng ký tham dự.

Ông Đinh Quang Ngọc, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, chia sẻ: "Sự phát triển nhanh chóng của môn bóng rổ trong thể thao học đường Hà Nội thực sự khiến chính những người làm nghề như chúng tôi bất ngờ. Phong trào bóng rổ học đường phát triển đã góp phần tích cực nâng cao thể chất cho học sinh, đồng thời là nguồn cung cấp vận động viên quý giá cho bóng rổ Hà Nội".

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO trong các giải bóng rổ học đường, giúp quy mô và chất lượng giải ngày càng phát triển, trở thành sân chơi bổ ích giúp các em nuôi dưỡng đam mê bóng rổ.

Trong những năm qua, bóng rổ chính là môn thể thao được đưa vào mục tiêu phát triển thành môn thể thao đứng vị trí thứ hai ở Việt Nam. Nhiều giải đấu đã được tổ chức với quy mô ngày một lớn.

Quang Minh

 

Print
343 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top