CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Họp Ban vận động thành lập Liên đoàn Bắn cung Việt Nam lần thứ nhất

3222 Lượt xem

Chiều 3/4/2021, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hoá thể thao và Du lịch) đã công bố quyết định thành lập và tiến hành họp phiên thứ nhất Ban Vận động Liên đoàn Bắn cung Việt Nam.

IMG-0589.JPG

Phiên họp lần thứ nhất Ban vận động thành lập Liên đoàn Bắn cung Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tích cực (Ảnh:QB)

Theo Quyết định số 767/QĐ-BVHTTDL ngày 03 tháng 03 năm 2021, Ban vận động thành lập Liên đoàn Bắn cung Việt Nam gồm 12 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được tín nhiệm bầu làm trưởng ban; 2 Phó trưởng ban gồm: ông Hoàng Mạnh Cường – Phó vụ trưởng Vụ TTTTC 1 và ông Trần Chí Quân – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ.

Môn Bắn cung bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ 1995 và Sở TDTT Hà Nội lúc bấy giờ là đơn vị tiên phong đầu tư. Năm 1997 tại SEA Games 19 được tổ chức tại Indonesia, đây là sự kiện quốc tế đầu tiên đội tuyển Bắn cung Việt Nam tham dự với nòng cốt là các VĐV của đội Hà Nội (4 nam, 4 nữ) ở nội dung cung 1 dây. Năm 2007 tại SEA Games 24 được tổ chức tại Thái Lan đội Bắn cung Việt Nam đã lập công với 1 HCV ở nội dung đồng đội cung 3 dây do các cung thủ Nguyễn Tiến Cương, Nguyễn Thanh Tuấn (Hà Nội) và Nguyễn Chí Ba (Phú Thọ) đạt được.

Đặc biệt, từ năm 2015 trở lại đây, Bắn cung Việt Nam đã tham dự các giải thi đấu quốc tế thường niên và có tính chuyên nghiệp hơn như các giải: Vô địch Bắn cung ĐNA, Vô địch Bắn cung Châu Á; Cúp Bắn cung Châu Á; Vô địch Bắn cung thế giới; Cúp Bắn cung thế giới.

Năm 2019, là dấu mốc lịch sử của Bắn cung Việt Nam khi đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã xuất sắc dành 1 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ và lần đầu tiên có 2 VĐV vượt qua vòng loại để tranh tài tại đấu trường danh giá nhất là Thế vận hội Olympic Tokyo, Nhật Bản.

Hiện nay, môn Bắn cung đã có trên 20 địa phương có phong trào tập luyện và thi đấu, bao gồm các tỉnh miền núi phía Bắc như: Bắc Kạn, Phú Thọ,… các tỉnh miền Trung, cao nguyên như: Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk,… các tỉnh Đồng bằng sông cửu long như: Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM làm hạt nhân cho phong trào tập luyện và thi đấu môn Bắn cung với hàng trăm lượt người tập luyện phong trào, hàng trăm lượt VĐV thi đấu thành tích cao. Môn Bắn cung có lực lượng cán bộ quản lý, HLV giỏi, trọng tài xuất sắc, trong đó có trọng tài cấp quốc tế đã được điều động điều hành các giải quốc tế trong khu vực ĐNA và Châu Á.

Trước bối cảnh vô cùng thuận lợi đó, việc thành lập Liên đoàn Bắn cung Việt Nam không chỉ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT mà còn là động lực để phát triển phong trào sâu rộng trong nước và hội nhập quốc tế.

Trong phiên họp lần thứ nhất, các thành viên đã thông qua một số văn bản để hoàn thiện hồ sơ trước khi gửi các cơ quan chức năng; Tổ chức họp mặt toàn thể ban vận động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên (từ 1/4- 15/5/2021); Thường trực Ban vận động thành lập Liên đoàn Bắn cung Việt Nam tiếp tục tìm kiếm nhân sự, hoàn thiện điều lệ, dự thảo các quy chế tổ chức đại hội, vận động kinh phí… (từ 16/5- 15/6/2021); Ban vận động họp phiên thứ 2 rà soát công việc chuẩn bị tổ chức đại hội (từ 16/6- 15/7/2021)./.

Vân Thùy

Print
3222 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top