TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 400 học viên viên hoàn thành khóa tập huấn Võ cổ truyền

577 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4 tại thành phố Đà Lạt. Ban tổ chức lớp tập huấn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2021 đã bế mạc và trao giấy chứng nhận cho hơn 400 học viên tham dự.

IMG_3656.jpg

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công (Ảnh: K.Tùng)

Lớp tập huấn do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức nhằm nâng cao trình độ cho các võ sư, huấn luyện viên, trọng tài, giám định, giám khảo của bộ môn Võ cổ truyền, cũng như đẩy mạnh phong trào Võ cổ truyền trên cả nước.

Tham dự lớp có 408 học viên là võ sư, huấn luyện viên của 54 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Lớp tập huấn được tổ chức theo một chuỗi liên hoàn các hoạt động.

Tại khóa học, các học viên đã được BTC trang bị những kiến thức, quy định mới về Luật Thi đấu Võ thuật cổ truyền hiện nay để hình thành Việt võ đài, trong đó cho phép võ sinh sử dụng đòn đánh cùi chỏ, đòn đánh đầu gối cùng các đòn thế tay chân, đánh té ngã trên võ đài; thực hiện lộ trình hoàn thành thủ tục áp dụng Việt võ đài trong các Liên hoan Tinh hoa võ Việt, trước mắt là cho Liên hoan Tinh hoa Võ việt lần thứ 3 tại tỉnh Đắk Nông sắp đến.

Dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của các võ sư hàng đầu của Võ thuật cổ truyền Việt Nam, các học viên học lý thuyết và thực hành quyền pháp; thực hành thi đấu đối kháng cho huấn luyện viên; học các đòn chỏ và đầu gối, thực hành y võ trật đả…

Cũng trong chương trình khóa học, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam đã tổ chức thi nâng đẳng, nâng đai cho trên 300 học viên từ 3 đến 7 đẳng; trong đó, có 35 võ sư thi lên võ sư cao cấp 7 đẳng. Và tổ chức thi công tác trọng tài, giám định, giám khảo cấp quốc gia và thi phân hạng trọng tài A, B để điều hành các giải thi đấu Võ cổ truyền trong nước thời gian tới./.

K.Tùng

Print
577 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top