TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 13.000 VĐV tham giự giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank

549 Lượt xem

Ngày 11-4, Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hồ Chí Minh cùng với sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức đã chính thức khởi tranh với sự tham gia của hơn 13.000 VĐV từ nhiều tỉnh, thành phố.

marathon.jpg

Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp (Ảnh: QM)

Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank là giải thi đấu hướng đến bảo vệ môi trường và thúc đẩy du lịch với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh” qua việc vận động các VĐV và khách tham quan sự kiện cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và không xả rác khi tham gia các hoạt động tại giải.

Các VĐV tranh tài ở những cự ly: Marathon (42,195km), bán marathon (21,1km), 10km và 5km. Trong đó, cự ly marathon có hơn 2.000 VĐV tham gia với cung đường chạy đi qua đi qua các quận gồm: 1, 3, 5, 6, Bình Thạnh và TP Thủ Đức. Các VĐV xuất phát tại Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử của thành phố: Hội trường Thống Nhất (di tích Dinh Độc Lập), Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, tòa nhà Bitexco, trụ sở UBND Thành phố...

Giải có ba hạng mục chính, bao gồm: Marathon chung cuộc nhóm tuổi với sự tranh tài chung của cả VĐV Việt Nam và VĐV nước ngoài (người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam), Marathon Việt Nam mở rộng chỉ dành cho các VĐV Việt Nam và marathon, bán marathon theo nhóm tuổi dành cho tất cả các VĐV ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Chung cuộc, VĐV Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 2 giờ 32 phút 49 giây và trở thành quán quân nam cự ly marathon Việt Nam mở rộng, VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 2 giờ 55 phút 49 giây cũng xuất sắc giành được giải nhất nữ cự ly Marathon Việt Nam mở rộng. Tại hạng mục chung cuộc nhóm tuổi cự ly marathon (42,195km), VĐV Đào Minh Trí xuất sắc giành được giải nhất nam và VĐV Nguyễn Thị Đường đã đạt hạng nhất nữ. Tổng giải thưởng tiền mặt của giải đấu hơn 250 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao 2 tỷ đồng cho Quỹ “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” nhằm mục tiêu lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích phong trào luyện tập thể dục thể thao, chắp cánh cho các tài năng trẻ, tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Q.Minh

Print
549 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top