TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hơn 1.000 người đồng diễn chào mừng Ngày quốc tế Yoga

969 Lượt xem

Ngày 5/6, tại Công viên Yên Sở, Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival chào mừng Ngày quốc tế Yoga, với sự tham gia đồng diễn của hơn 1.000 người. Tới tham dự có Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Trần Văn Mạnh- Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Hơn 1.000 người đồng diễn chào mừng Ngày quốc tế Yoga (Ảnh: T.D)

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT  đã chúc mừng và biểu dương Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội, dù mới được thành lập nhưng đã kết nối được rất nhiều hội viên tham gia tập luyện. Bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: “ Ngoài hơn 1.000 người tập yoga có mặt hôm nay, Hà Nội còn rất nhiều người vẫn đang chăm chỉ luyện tập yoga hằng ngày và phong trào yoga sẽ ngày càng lớn mạnh. Tôi mong vẻ đẹp của yoga tiếp tục lan tỏa để yoga thực sự là ánh sáng, một khi thắp lên sẽ không bao giờ tắt mà càng luyện tập, ngọn đèn càng rạng ngời”.

Để ghi nhận  những đóng góp trong việc phát triển phong trào tập luyện Yoga,  Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trần Văn Mạnh đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình Festival chào mừng Ngày quốc tế Yoga, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội, bà Rachna Srivastav bày tỏ: “Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, giờ đây đã trở thành di sản của thế giới và là lời cầu nguyện sức khỏe đến muôn nhà, cho hòa bình trên toàn thế giới. Yoga đã trở thành một sợi dây liên kết rất quan trọng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và Ấn Độ và đất nước chúng tôi cũng đang trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm độc lập Azadi ka Amrit Mahotsav.”.

Tại Việt Nam hiện có trên 4,300 câu lạc bộ Yoga cơ sở với khoảng 550.000 người tập luyện thường xuyên và con số tiếp tục tăng khá cao hàng năm. Yoga đã và đang là xu hướng tập luyện thu hút đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi, giới tính, ngành nghề tham gia, giúp đưa con người trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, khỏe mạnh thể chất và an vui tinh thần.

N.Quang

Print
969 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top