TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thi Thể thao - Văn nghệ NKT toàn quốc: mang đậm tính nhân văn cao cả

4131 Lượt xem

Hội thi không chỉ đơn thuần là những trận thi đấu, là sự phân định thắng - thua mà cao hơn, xa hơn đó chính là biểu hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành TDTT, Bộ Văn hoá - Thông tin... và của toàn xã hội dành cho những con người với hoàn cảnh đặc biệt đã vượt lên chính mình.

Với chủ đề "Đoàn kết - Hòa nhập - Công bằng - Nhân ái", Hội thi Thể thao - Văn nghệ toàn quốc lần thứ III - 2007 là hoạt động mang đậm tính nhân văn cao cả. Hội thi không chỉ đơn thuần là những trận thi đấu, là sự phân định thắng - thua mà cao hơn, xa hơn đó chính là biểu hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ngành TDTT, Bộ Văn hoá - Thông tin... và của toàn xã hội dành cho những con người kém may mắn nhưng đã biết vượt lên chính mình. Phóng viên Trang tin điện tử Ủy ban TDTT đã có dịp ghi lại những suy nghĩ, những cảm xúc của một số VĐV tham gia Hội thi.

VĐV Nguyễn Thị Thảo - Quảng Bình tâm sự: "Để được tham gia trong một Hội thi lớn như thế này, tôi đã cố gắng tập luyện chăm chỉ và đã thực hiện được ước mơ. Tôi rất hồi hộp vì đây là lần đầu tiên có dịp được đến thành phố Huế, được tiếp xúc và làm quen với rất nhiều con người có cùng cảnh ngộ, bản thân cũng cảm thấy tự tin hơn và hạnh phúc vô cùng"

Trương Ngọc Huấn (hạng thương tật T 11) - VĐV đến từ Đăk Lăk cho biết: "Em rất vinh dự vì được có mặt trong Hội thi với số người tham dự đông nhất từ trước đến nay. Là một người khuyết tật, em luôn có những mặc cảm về bản thân, nhưng đến đây, được chứng kiến các anh, chị, các bạn có hoàn cảnh khác nhau và đều rất khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và tại đây đã thi đấu đạt thành tích cao. Thật đáng khâm phục. Qua Hội thi này, bản thân thấy mình cần phải cố gắng hơn để xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, bạn bè và của xã hội".

"Là một VĐV khiếm thị, lại bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam nên em thường xuyên ốm đau, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng em vẫn quyết tâm tập luyện TDTT thường xuyên để nâng cao sức khỏe và đã vinh dự có mặt trong cuộc thi hôm nay. Em mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những cuộc thi dành cho Người khuyết tật được tổ chức để tất cả những con người không may mắn như em có cơ hội được khẳng định mình và được cống hiến".  Đó là tâm sự của VĐV Nguyễn Thị Cưa - Quảng Trị.

Có thể khẳng định rằng, Hội thi Thể thao - Văn nghệ Người khuyết tật toàn quốc là một sân chơi đầy bổ ích, tham dự cuộc thi là những con người có hoàn cảnh đặc biệt, nhưng ở họ đều toát lên một nghị lực phi thường và ý chí quyết tâm cao. Đó chính là chiến thắng.

 

Dương Trang Tuyến

Print
4131 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top