CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thi Thể thao Gia đình toàn quốc lần thứ II - 2008, khu vực phía Bắc: tất cả đã sẵn sàng

4772 Lượt xem

Nhằm giới thiệu cũng như cung cấp thông tin cơ bản tới đông đảo các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương, ngày 13/8, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, BTC Hội thi đã tổ chức buổi Họp báo về Hội Thi Thể thao và Gia đình toàn quốc lần thứ II - 2008, khu vực phía Bắc.

Buổi họp báo về Hội thi Thể thao, Gia đình toàn quốc lần thứ II, khu vực phía Bắc  (CTV Tuyến)

Sau lần tổ chức đầu tiên (năm 2006) Hội thi Thể thao, Gia đình toàn quốc được đánh giá cao và là một trong những hoạt động nhằm khuyến khích người dân tích cực tham gia tập luyện TDTT, tăng cường sức khoẻ; đồng thời nâng cao kiến thức cho các gia đình về nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó, đặc biệt là các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Nhằm giới thiệu cũng như cung cấp thông tin cơ bản tới đông đảo các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương, ngày 13/8, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, BTC Hội thi đã tổ chức buổi Họp báo về Hội Thi Thể thao và Gia đình toàn quốc lần thứ II - 2008, khu vực phía Bắc.

Hội thi Thể thao, Gia đình toàn quốc lần thứ II - 2008, khu vực phía Bắc (gồm các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra) sẽ dự thi tại Nam Định từ ngày 18 - 22/8/2008. Theo Điều lệ Hội thi, đối tượng dự thi là các gia đình đã được UBND cấp tỉnh tặng danh hiệu "Gia đình Văn hoá" hoặc "Gia đình Thể thao", được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh giới thiệu...

Tính đến thời điểm này, đã có trên 40 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia Hội thi (ở cả 2 khu vực). Riêng khu vực phía Bắc, tỉnh Nam Định đã có những bước chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như: thành lập BTC địa phương, phân công công việc cho từng thành viên; hệ thống cơ sở vật chất (nhà hàng, khách sạn, các địa điểm thi đấu); công tác tuyên truyền, y tế, giao thông...

Điểm khác biệt so với lần tổ chức trước đó là Hội thi năm nay do Bộ VH,TT&DL (chủ trì), Vụ Gia đình (Bộ VH,TT&DL), Vụ TDTT Quần chúng (Tổng cục TDTT), Báo Văn hoá, Sở VH,TT&DL Nam Định (khu vực phía Bắc) và Sở VH,TT&DL thành phố Cần Thơ (khu vực phía Nam) cùng phối hợp tổ chức nên có quy mô và hứa hẹn chất lượng cao hơn. Hội thi lần thứ I chỉ có 2 đơn vị là Uỷ ban TDTT (trước đây)và Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em (trước đây) phối hợp tổ chức. Thêm nữa, các nội dung thi cũng được mở rộng hơn, với 3 phần: Điền kinh (chạy tiếp sức), Cầu lông và thi kiến thức. Trong đó, nội dung thi kiến thức sẽ gồm 15 câu hỏi thuộc 4 lĩnh vực: văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Du - Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình - Bộ VH,TT&DL đã khẳng định: Hội thi được tổ chức góp phần củng cố nền móng vững chắc của các gia đình với những thành viên khoẻ mạnh, hiểu biết, có đủ sức đề kháng với những tệ nạn xã hội đang ngày một gia tăng (do mặt trái của cơ chế thị trường); tạo nên những gia đình hạt nhân trong phong trào xây dựng gia đình văn hoá ở các địa phương. Đây cũng chính là dịp để các gia đình đến từ nhiều địa phương khác nhau giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết, qua đó phát huy những nét đẹp truyền thống trong gia đình của người Việt Nam.


Việt Dũng

Print
4772 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top