CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thi bơi lặn cứu đuối lần thứ VII – 2008

4859 Lượt xem

Sáng ngày 14/8/2008, tại Trung tâm thể thao dưới nước - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc Hội thi Bơi lặn cứu nạn cứu đuối đuối lần thứ 7. Đây là họat động thiết thức nhằm tiếp tục Chương trình phổ cập bơi phòng chống tai nạn cho trẻ em giai đoạn 2007 – 2020 do Ủy ban TDTT trước đây, nay là Bộ VHTTDL chỉ đạo.

Sáng ngày 14/8/2008, tại Trung tâm thể thao dưới nước - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc Hội thi Bơi lặn cứu nạn cứu đuối đuối lần thứ 7. Đây là họat động thiết thức nhằm tiếp tục Chương trình phổ cập bơi phòng chống tai nạn cho trẻ em giai đoạn 2007 – 2020 do Ủy ban TDTT trước đây, nay là Bộ VHTTDL chỉ đạo. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Ngô Văn Trân – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên Huế - Trưởng Ban Tổ chức giải, ông Ngô Chí Thành – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội TTDN Việt Nam.

Hội thi đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Bộ VHTTDL, ngành TDTT, các địa phương


Hội thi lần này đã thu hút được 7 đoàn gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế 1, Thừa Thiên Huế 2, Đồng Tháp với gần 200 gương mặt nam, nữ VĐV tham dự. Độ tuổi trung bình của các VĐV dự giải năm nay khá trẻ, khoảng 16 tuổi. VĐV lớn tuổi nhất là Bùi Thanh Hòa của đoàn Thừa Thiên Huế 1 (32 tuổi). Mặc dù trong điều kiện mới sáp nhập các Sở, công việc đang được bàn giao và việc ổn định tổ chức còn nhiều khó khăn nên việc các địa phương cử đoàn tham gia Hội thi đã cho thấy sự quan tâm của ngành TDTT địa phương với công tác cứu nạn, cứu đuối. Đây là cơ hội tốt để mở rộng mạng lưới cán bộ, HDV, CTV cũng như tạo điều kiện giúp ngày càng nhiều các em thiếu niên, nhi đồng biết bơi cũng như tích lũy thêm kiến thức, phương pháp phòng chống tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó, Hội thi còn nâng cao năng lực chuyên môn, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương, đặc biệt là ở cơ sở.

Trình diễn kỹ thuật bơi cứu nạn cứu đuối cơ bản

Tại Hội thi, các khán giả đã được chứng kiến những màn trình diễn các phương pháp, nghiệp vụ cơ bản về cứu nạn, cứu đuối và hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân cũng như các biện pháp phòng ngừa tai nạn trên sông nước. Ngay sau những màn trình diễn này, các VĐV đã bước vào tranh tài ở 5 nội dung thi gồm: 50m cứu đuối, 50m ngửa ếch, 50m tự do, 50m lặn ếch và 4 x 50m tự do. Các VĐV thi đấu theo thể thức chia theo độ tuổi, giới tính và nhóm gồm: hướng dẫn viên nam, nữ; nam, nữ độ tuổi 10 – 12; nam, nữ độ tuổi 13 – 15; nam, nữ độ tuổi 16 có đẳng cấp.

Để tổ chức thành công Hội thi, Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế, Trung tâm Thể thao dưới nước Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự cũng như các điều kiện cần thiết khác. Các nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ cứu nạn cho các VĐV trong tình huống xấu đã được chuẩn bị kỹ càng để đáp ứng tốt nhất cho cuộc thi. Dù chỉ là Hội thi nhưng các VĐV cũng đã rất nỗ lực, tranh tài quyết liệt ở từng nội dung thi đấu trong sự cổ vũ sôi nổi của khán giả. Điều này càng tăng thêm tính hấp dẫn cho Hội thi và qua đó, cũng góp phần phản ánh sự phát triển của phong trào ở mỗi địa phương.

Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự công minh của đội ngũ trọng tài cùng sự nỗ lực hết mình của các VĐV, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Với 280 điểm, đoàn Thanh Hóa đứng thứ 1 toàn đoàn. Thứ 2 là đoàn Đồng Tháp (254 điểm) và thứ 3 là đoàn chủ nhà Thừa Thiên Huế 1 với 248 điểm.


NPV

Print
4859 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top