CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao năm 2022

865 Lượt xem

Sáng ngày 16/1, tại Tổng cục Thể dục thể thao, Công đoàn Tổng cục đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tới dự về phía Công đoàn Bộ có ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Bà  Lê Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các đại biểu, khách mời và đại diện các đơn vị công đoàn trực thuộc.

Năm 2022 là năm có nhiều biến động, tuy đã trở lại nhịp sống bình thường mới nhưng những dư âm của đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra và còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trước tình hình trên, Công đoàn Tổng cục TDTT vẫn luôn chỉ đạo các công đoàn trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng như nắm bắt những khó khăn, nguyện vọng của đơn vị và người lao động.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL và công đoàn Bộ, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục TDTT đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Việt Nam; Thường xuyên chỉ đạo các công đoàn trực thuộc gắn nội dung thi đua với phong trào thi đua để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là tổ chức thành công SEA Games 31.

Image

Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen tại
Hội nghị tổng kết Công đoàn TCTDTT năm 2022 (Ảnh: QB)

Công tác chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên và Hoạt động Tháng Công nhân năm 2022

Bằng những hành động thiết thực, cụ thể Công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao đã quan tâm chăm lo cho đoàn viên và người lao động, con cán bộ, công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động Vì trẻ em”, “Ngày Gia đình Việt Nam”, Công đoàn Bộ VHTTDL và Công đoàn Tổng cục đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các công đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 tổng cộng 9.000.000đồng (mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng và 01 xuất 2.000.000 đồng); thăm hỏi và tặng quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con cán bộ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tổng số tiền là 16.000.000 đồng. Có 03 trường hợp công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo được Công đoàn Tổng cục TDTT thăm hỏi mỗi xuất trị giá 3.000.000 đồng, các trường hợp còn lại Công đoàn Tổng cục thăm hỏi mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng.

Hoạt động phòng trào thi đua

Công đoàn Tổng cục thường xuyên chỉ đạo các công đoàn trực thuộc gắn nội dung thi đua với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo" để xây dựng nội dung và phát động thi đua phù hợp với cơ quan, đơn vị.

Đã cử đoàn viên của các công đoàn cơ sở tham gia Giải thể thao năm 2022 chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9); 77 năm Ngày thành lập Ngành Văn hóa (28/8) và chào mừng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX- 2022 do Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức; nhằm thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao và tăng cường mối hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên; Cử đoàn viên tham gia Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2022. Đây là Giải thể thao do Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức để chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam; Giải gồm 3 môn Bóng bàn, Cầu lông và Kéo co. Sau gần bốn ngày thi đấu với sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, Đoàn Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL xếp thứ Hai toàn đoàn trong đoàn có đóng góp của 02 đoàn viên thuộc công đoàn Tổng cục TDTT đoạt Huy chương Vàng môn Bóng bàn (đôi nam: Hà Minh Thắng, Vụ Tổ chức cán bộ và Mạc Xuân Tùng, Tổng cục Thể dục thể thao).

Image

Vượt qua những khó khăn, Công đoàn TCTDTT đã hoàn thành xuất sắc
nhiệm vụ được giao (Ảnh: QB)

Hoạt động nữ công

Công đoàn Tổng cục TDTT đã hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động nữ công năm 2022; chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chú trọng công tác cán bộ nữ; các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, về giới và bình đẳng giới, quan tâm xây dựng đội ngũ nữ cán bộ công đoàn chủ chốt nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ nữ cán bộ công đoàn các cấp.

Vận động các đơn vị tham gia Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết quả đạt được 02 giải (Giải Ba, tác giả đoạt giải đoàn viên Bùi Quý Lượng; giải khuyến khích, tác giả đoàn viên Phạm Thị Thúy Liễu), 02 tác phẩm đạt giải được trưng bày tại Nhà hát lớn.

Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” và tổ chức Vui Tết Thiếu nhi (1/6) cho con cán bộ, đoàn viên; thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà con cán bộ, đoàn viên công đoàn của đơn vị bị đau ốm dài ngày; tổ chức biểu dương, khen thưởng các cháu con cán bộ, đoàn viên của đơn vị đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022. Khen thưởng 20 cháu đạt học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia, Quốc tế năm học 2021-2022 tổng số tiền 8.300.000 đồng.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Công đoàn Tổng cục TDTT đã tổ chức thành công cuộc thi nấu ăn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, với sự góp mặt của 19/21 công đoàn cơ sở tham gia tạo sự vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn ngành TDTT.

Phương hướng hoạt động năm 2023

Trên cơ sở những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục TDTT và Công đoàn Bộ VHTTDL, Công đoàn Tổng cục TDTT xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cụ thể như sau:

Động viên CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước và của ngành; tập trung tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân rộng điển hình tiên tiến trong các cấp công đoàn.

Hưởng ứng và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành.

Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên và người lao động; đôn đốc kiểm tra việc hiện quy chế dân chủ cơ sở thông qua Hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo quy định.

Hướng hoạt động về cơ sở, quan tâm chăm lo vật chất, tinh thần cho CBCCVCLĐ; thực hiện tốt công tác từ thiện, công tác xã hội do chính quyền và công đoàn cấp trên phát động; chăm lo việc cải thiện nâng cao đời sống cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

Tăng cường hướng dẫn đôn đốc các đơn vị triển khai các phong ưào thi đua đã phát động; tiếp tục tổ chức và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn; quan tâm xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; thực hiện nghiêm túc việc đánh giá chấm điểm, bình xét danh hiệu thi đua hàng năm theo quy định.

Chú trọng công tác nâng cao chất lượng đoàn viên, quản lý đoàn viên, đổi thẻ và phát thẻ đoàn viên công đoàn; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên gắn với xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, quan tâm bồi dưỡng, lựa chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Tổng cục TDTT. Phó Chủ tịch bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn Tổng cục đã có những hoạt động, giúp đỡ đối với công đoàn Bộ VHTTDLL: “Tôi mong rằng thời gian tới, Công đoàn Tổng cục TDTT khắc phục được những hạn chế để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra; Tiếp tục đẩy mạnh, tuyên truyền chủ trương của Đảng, nhà nước; Quan tâm, chăm lo tới đời sống cán bộ CNVCLĐ. Và đặc biệt, Công đoàn Tổng cục cần hỗ trợ và giúp đỡ trong công tác kiện toàn bộ máy tổ chức trong thời gian tới; chuẩn bị cho SEA Games 32 và các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023 của Thể thao Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao tặng danh hiệu và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022./.

T.Anh

 

Print
865 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top