CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Nam Định sẽ diễn ra với 10 môn thể thao

456 Lượt xem

Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Nam Định sẽ diễn ra từ ngày 10-26/4/2024 tại thành phố Nam Định và các huyện lân cận. Các VĐV sẽ tranh tài ở 10 môn thể thao gồm: điền kinh, bóng bàn, cờ vua, bóng đá, cầu lông, đá cầu, aerobic, kéo co, võ cổ truyền, vovinam.

Theo Kế hoạch, lễ khai mạc HKPĐ tỉnh lần thứ XI-2024 sẽ được tổ chức vào ngày 23-4; lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 26-4.

Để chuẩn bị cho HKPĐ cấp tỉnh các đơn vị, địa phương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, nhất là lực lượng VĐV. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX trong tỉnh đã triển khai tổ chức các giải đấu thuộc HKPĐ cấp cơ sở. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, công tác tổ chức HKPĐ cấp huyện, thành phố diễn ra chu đáo, thu hút đông đảo học sinh, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Chất lượng các giải thi đấu trong chương trình HKPĐ cấp cơ sở ở tất cả các cơ sở giáo dục và các địa phương trong tỉnh ngày càng được nâng cao.

Image

Bóng đá là 1 trong số 10 môn thể thao sẽ diễn ra tại HKPĐ tỉnh Nam Định lần thws XI (Ảnh: Hồng Liên)

Bên cạnh đó, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức HKPĐ cấp tỉnh; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; xây dựng Điều lệ thi đấu; dự toán kinh phí tổ chức; kiểm tra, tổng hợp kết quả thực hiện kế hoạch tổ chức. Sở GD và ĐT chủ trì phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu các môn tại HKPĐ cấp tỉnh, tổ chức lễ khai mạc, bế mạc; cử cán bộ tham gia trọng tài, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ trọng tài; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn, y tế, điện lực, vệ sinh an toàn thực phẩm… Thông qua HKPĐ cấp tỉnh sẽ lựa chọn những hạt nhân thể thao ưu tú trong học sinh tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X-2024 giai đoạn 1 tại tỉnh Thái Nguyên và giai đoạn 2 tại thành phố Hải Phòng.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho HKPĐ tỉnh Nam Định lần thứ XI năm 2024 đang bước vào những công đoạn cuối cùng. Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh quyết tâm tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ XI-2024 thành công tốt đẹp, góp phần tiếp tục động viên, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và hoạt động TDTT học đường, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện như mục tiêu Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đã đề ra.

HKPĐ là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho lứa tuổi học đường, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm khuyến khích động viên phong trào rèn luyện nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, phát triển thể chất theo mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh; duy trì, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua HKPĐ các cấp đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và các hoạt động tập luyện các môn thể thao trong trường học trên địa bàn tỉnh; phát hiện học sinh có năng khiếu, tài năng thể thao để bồi dưỡng, bổ sung nguồn lực cho các đội tuyển thể thao của tỉnh và của quốc gia.

Hồng Liên

Print
456 Đánh giá bài viết này:
3.9

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top