CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Hưng Yên lần thứ XI năm 2024: 1.200 VĐV tham gia

451 Lượt xem

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Hưng Yên lần thứ XI năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6- 19/4 với sự tham gia của 1.200 VĐV đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham gia HKPĐ tỉnh Hưng Yên lần này, các VĐV tranh tài ở 6 môn thể thao gồm: bóng đá, bóng bàn, cờ vua, cầu lông, bóng rổ, điền kinh. Các môn thi đấu trong chương trình Hội khỏe được tổ chức tại 5 địa điểm đó là: Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh; sân vận động thành phố Hưng Yên; sân bóng đá và nhà thi đấu đa năng Trường THCS Nguyễn Tất Thành; nhà thi đấu đa năng Trường THPT Hưng Yên; hội trường Trường THPT chuyên Hưng Yên.

Image

HKPĐ là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho lứa tuổi học đường được tổ chức định kỳ 4 năm một lần (Ảnh: Y.Nhi)

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào sáng 14/4 tại Sân vận động Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF – Bộ Công an (Văn Giang) với quy mô hơn 4.500 người tham gia. Nội dung lễ khai mạc bao gồm các nghi thức truyền thống, diễu hành biểu dương lực lượng, rước đuốc thắp đài lửa; đồng diễn nghệ thuật gồm 3 chương: “Tự hào mảnh đất Hưng Yên”, “Rèn luyện sức khỏe – Chinh phục tri thức” và “Học sinh Hưng Yên sáng tạo và hội nhập”.

Điểm nhấn trong Lễ khai mạc là Chương trình đồng diễn nghệ thuật với những tiết mục đặc sắc do các diễn viên, nghệ sĩ, VĐV biểu diễn với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại; giữa nghệ thuật và thể thao; nội dung chương trình mang đậm bản sắc văn hóa Hưng Yên, đồng thời thể hiện được yếu tố trẻ, khỏe, vui tươi, rộn rã đúng ý nghĩa ngày hội của tuổi trẻ học đường. 

Chia sẻ với truyền thông, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phê, cho biết: So với kỳ HKPĐ trước, lần này điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, nhà thi đấu, các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ thi đấu đã được các địa phương, đơn vị quan tâm, có sự chuẩn bị chu đáo tốt hơn. Nhờ đó, các cuộc tranh tài trong chương trình HKPĐ đã được phối hợp tổ chức thành công, đạt chất lượng chuyên môn cao, thành tích thi đấu của các em học sinh ở các môn thi đấu đã được nâng lên rõ rệt. Qua đó, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể thao học đường và chất lượng công tác giáo dục thể chất, cũng như ý nghĩa quan trọng của HKPĐ các cấp.

Hiện mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần, y tế và đặc biệt là chương trình lễ khai mạc cũng như việc tổ chức các nội dung thi đấu tại HKPĐ cấp tỉnh được các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất của học sinh các cấp trong tỉnh.

Với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, HKPĐ là hoạt động được tổ chức 4 năm một lần, là sân chơi nhằm khuyến khích, động viên học sinh các trường phổ thông thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong trường học, giúp học sinh nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, HKPĐ còn là dịp phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho tỉnh và quốc gia. Thông qua HKPĐ cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những VĐV xuất sắc chuẩn bị lực lượng tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Trước đó, 10/10 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức xong HKPĐ cấp cơ sở, thu hút hơn 10.000 học sinh tham gia thi đấu ở các môn thi trong chương trình HKPĐ.

VD

Print
451 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top