CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hậu Giang tập trung đầu tư các môn thể thao thế mạnh, trọng điểm

233 Lượt xem

Thể thao quần chúng phát triển là nền tảng vững chắc để thể thao thành tích cao Hậu Giang đạt được nhiều thành tích trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Nhiều VĐV của Hậu Giang đã và đang đóng góp những tấm huy chương danh giá trong bảng thành tích của Thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế.

Trong nhiều năm qua, các cấp các ngành tỉnh Hậu Giang luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị cũng như chú trọng công tác đào tạo huấn luyện, tuyển chọn VĐV đỉnh cao của tỉnh. Nhờ vậy, thể thao thành tích cao Hậu Giang những năm qua đã từng bước khẳng định được vị thế, trở thành một trong những địa phương có thành tích cao ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trên toàn quốc.

Để thể thao thành tích cao phát triển, tỉnh luôn có những giải pháp chiến lược mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện, tình hình cụ thể của địa phương Trong đó, chú trọng thực hiện chính sách đãi ngộ dành cho HLV, VĐV để thu hút tài năng thể thao của tỉnh nhà cũng như nhân tài từ các địa phương trên toàn quốc về thi đấu cho tỉnh Hậu Giang.

Với phương châm duy trì các môn thể thao thế mạnh, đầu tư tập trung vào các môn có khả năng giành huy chương ở các đấu trường quốc gia và quốc tế, ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hậu Giang cho biết: “Trong những năm qua để thể thao thành tích cao của tỉnh phát triển, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV năng khiếu; nâng cao chất lượng đội tuyển tham gia các giải khu vực, toàn quốc và quốc tế. Tăng cường thực hiện phương thức xã hội hóa trong hoạt động TDTT, mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo VĐV. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Từng bước khắc phục khó khăn về con người, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ các hoạt động TDTT”.

Image

Hậu Giang giành ngôi vô địch tại Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long ̣̣̣̣̣̣- Ảnh: UBND tỉnh Hậu Giang

Năm 2023 là năm đầu tiên Hậu Giang thực hiện Đề án “Phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, toàn tỉnh tập trung đầu tư trọng điểm, tạo mũi nhọn đột phá thành tích, các kế hoạch, định hướng đều được hoạch ra cụ thể, rõ ràng; Kinh phí đào tạo được điều chỉnh tăng dần, góp phần lớn cho việc duy trì và phát triển thể thao thành tích cao.

Trong năm 2023, trung tâm HLTĐ TDTT tỉnh đào tạo, huấn luyện 165 VĐV thuộc 3 tuyến tuyển, trẻ, năng khiếu, tập trung ở 13 môn là judo, vovinam, karate, cử tạ, điền kinh, cờ vua, bóng rổ, bắn cung, đua thuyền, bóng chuyền, bi sắt, jujitsu, kickboxing. Đây cũng chính là những môn thể thao thế mạnh, trọng điểm được đầu tư đã góp phần mang lại cho thể thao thành tích cao của tỉnh những kết quả ấn tượng. Các

VĐV Hậu Giang đã giành được 388 huy chương các loại (97 HCV, 105 HCB, 186 HCĐ) ở các giải khu vực, quốc gia và quốc tế, đạt 554% kế hoạch chỉ tiêu đề ra.

Góp phần vào thành tích chung này không thể bỏ qua màn trình diễn ấn tượng của các VĐV tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ IX khi đoạt 226 huy chương các loại, xếp thứ ba toàn đoàn. Đây cũng là thành tích cao nhất mà thể thao Hậu Giang đạt được ở một kỳ đại hội, tính từ ngày thành lập tỉnh đến nay.

Đánh giá về thành tích của các VĐV Hậu Giang tại Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ IX, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Trần Văn Tuấn, cho biết: “Sự chủ động, chuẩn bị lâu dài trong nguồn lực, phát huy những nội dung thế mạnh, sở trường đã giúp thể thao tỉnh gặt hái được trái ngọt . Tôi ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của ban huấn luyện, VĐV, mọi người cùng chung tay, chung sức, tập luyện, thi đấu trên tinh thần trách nhiệm cao, vượt ra khỏi giới hạn bản thân. Thể thao Hậu Giang đang từng bước thoát khỏi vùng trũng của khu vực”.

Điểm nhấn trong bảng vàng thành tích của thể thao Hậu Giang trong năm 2023 phải kể đến đó là tại các đấu trường quốc tế. Trong đó, tại SEA Games 32, Hậu Giang có 7 VĐV tranh tài, trong đó có tới 6 VĐV giành huy chương với 2 HCB, 4 HCĐ. Cùng với đó, các VĐV Hậu Giang đã thi đấu ấn tượng giành 3 HCV tại Giải vô địch và vô địch trẻ judo Đông Nam Á; 2 HCV Giải vô địch cờ vua nam, nữ các nhóm tuổi trẻ Đông Nam Á; 1 HCV Giải judo quốc tế; 1 HCB Giải vô địch Vovinam Đông Nam Á;…

Những kết quả đạt được của thể thao thành tích cao Hậu Giang trong năm 2023 sẽ là nền tảng để Hậu Giang tiếp tục thực hiện các chính sách, Đề án phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu mà ngành thể thao Hậu Giang hướng đến là xây dựng và phát triển nền thể thao thành tích cao ổn định, vững chắc, nâng cao thành tích thi đấu, thu hẹp khoảng cách trình độ với các tỉnh trong khu vực và toàn quốc. Phấn đấu đạt nhóm hạng 40 tại Đại hội Thể thao toàn quốc và hạng trung bình Đại hội Thể thao ĐBSCL năm 2026. Đào tạo, cung cấp từ 2-6 VĐV các môn cho đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á và châu Á.

Để đạt được những mục tiêu đề ra bên cạnh sự nỗ lực, chăm chỉ tập luyện của các VĐV, Hậu Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thu hút tài năng thể thao trong và ngoài tỉnh bổ sung cho đội tuyển. Thành lập Hội đồng tuyển chọn và đào tạo VĐV tỉnh; xây dựng kế hoạch tuyển chọn và tổ chức thẩm định, kiểm tra công tác huấn luyện. Từ đó, đánh giá chính xác kết quả huấn luyện và đề ra chỉ tiêu phù hợp với kế hoạch đào tạo dài hạn của từng môn.

Ông Nguyễn Phước Hưng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, cho biết: “Hiện các bộ môn đang tiến hành bảo vệ kế hoạch hoạt động năm 2024 để có bước chuẩn bị tốt hơn trong nguồn lực, thành tích. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh theo phê duyệt về tiến trình đào tạo, bổ sung nguồn lực, xác định nhóm môn trọng điểm, các giải thi đấu. Duy trì các tuyến VĐV, liên kết với những trung tâm thể thao lớn trong và ngoài nước để gửi VĐV có thành tích tốt đi tập huấn.

KC

Print
233 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top