CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hấp dẫn giải Việt dã báo Thanh Hóa lần thứ 27- 2023

371 Lượt xem

Sau thời gian chuẩn bị, Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - năm 2023 đã chính thức được khởi tranh tại Khu du lịch biển Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn) với sự tham dự, hưởng ứng của đông đảo VĐV và người hâm mộ thể thao.

Image

Các đồng chí lãnh đạo và khách mời tham dự Lễ khai mạc  (Ảnh: TA)

Dự lễ khai mạc có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thị xã Nghi Sơn; đại diện các nhà tài trợ cùng 500 học sinh tham gia chạy tập thể hưởng ứng và hơn 200 vận động viên (VĐV).

Đây là sự kiện thể thao chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2023), 77 năm Ngày thành lập Ngành Thể dục - Thể thao Việt Nam (27-3-1946 - 27-3-2023) và 61 năm Ngày Báo Thanh Hóa xuất bản số đầu tiên (20-3-1962 - 20-3-2023).

Trước khi phần tranh tài chính thức diễn ra, 500 học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã tham gia phần chạy tập thể hưởng ứng “Chạy vì sức khỏe cộng đồng”. Phần chạy được tổ chức khá quy mô và bài bản khi các đội hình mặc đồng phục, chạy theo khối đã lan truyền mạnh mẽ thông điệp “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII năm 2023 do Báo Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với thị xã Nghi Sơn tổ chức, thu hút 200 VĐV đến từ 25 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các đơn vị Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia tranh tài ở 2 cự ly truyền thống, gồm: 3.000m nữ và 5.000m nam.

Image

Giải đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn (Ảnh: TA)

Nội dung chạy 3.000m nữ đã diễn ra hấp dẫn ngay từ vạch xuất phát cho tới vòng đấu cuối. Bằng việc phân phối sức hợp lý cùng chiến thuật khoa học, VĐV Đỗ Thị Nguyệt của đoàn TP Thanh Hóa đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để về đích đầu tiên. Hai VĐV Lê Thị Khánh Huyền (Như Thanh) và Trịnh Yến Linh (Thọ Xuân) về thứ nhì và ba. Kết quả đồng đội nữ, xếp thứ nhất là đơn vị Thọ Xuân. Xếp thứ nhì và ba là các đơn vị thị xã Nghi Sơn và Cẩm Thủy.

Cự ly chạy 5.000m nam cũng diễn ra kịch tính, quyết liệt không kém. Các cuộc đua tranh, tách tốp giữa các VĐV là khá hấp dẫn. Kết quả, VĐV Lê Văn Thao của đơn vị thị xã Nghi Sơn đã xuất sắc cán đích đầu tiên. Hai VĐV xếp thứ nhì và ba là Trương Việt Thành (TP Thanh Hóa) và Lê Văn Hương (Như Xuân).

Về kết quả đồng đội nam, xếp thứ nhất là TP Thanh Hóa. Xếp thứ nhì và ba là các đơn vị Thạch Thành và thị xã Nghi Sơn. Căn cứ thành tích cá nhân và đồng đội ở các nội dung 3.000m nữ, 5.000m nam, Ban Tổ chức chấm điểm xác định thành tích toàn đoàn.

Kết quả, huyện Thọ Xuân giành giải nhất toàn đoàn, xếp thứ nhì là thị xã Nghi Sơn và xếp thứ ba là Thạch Thành. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải khuyến khích cho các cá nhân xếp từ vị trí thứ 4 đến thứ 10 ở hai nội dung thi đấu. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 10 đơn vị tổ chức tốt phong trào việt dã cấp cơ sở và tham gia giải tỉnh, gồm: TP Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn, Hà Trung, Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Thiệu Hóa, Đông Sơn, Thạch Thành, Mường Lát, Nông Cống.

Là đơn vị đăng cai, thị xã Nghi Sơn đã bảo đảm tốt các điều kiện từ cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức, bố trí đường chạy, công tác an ninh - trật tự, an toàn giao thông, bố trí nơi lưu trú cho các đoàn, công tác tuyên truyền để giải diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.

Thành công, tầm vóc và sự lớn mạnh của Giải Việt dã Báo Thanh Hóa “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ XXVII – năm 2023, là điểm tựa quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh Thanh Hóa. Sân chơi truyền thống này cũng là “bệ phóng” cho nhiều VĐV tài năng, tiếp tục đóng góp cho TDTT tỉnh nhà trong tương lai.

Thùy Anh

 

Print
371 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top