CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Tĩnh tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh

665 Lượt xem

Sáng nay (21/6), UBND huyện Can Lộc long trọng tổ chức Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện quan trọng của người dân huyện Can Lộc nói riêng và Hà Tĩnh nói chung trong quá trình chuẩn hướng đến Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh.

Đại hội TDTT đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân huyện Can Lộc trong tháng 6 này (Ảnh: KT)

Dự lễ khai mạc có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy -Trần Báu Hà, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể và lãnh đạo huyện Can Lộc. Lễ khai mạc có sự tham gia của hơn 1.500 VĐV thuộc 25 khối đến từ các khối ngành, xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại hội TDTT huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022 là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc cho các giải thể thao thành tích cao, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân. Sau đại hội, huyện Can Lộc tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa phong trào TDTT của huyện lên tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thời gian qua, huyện Can Lộc đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng, nâng cấp hệ thống thiết chế thể thao từ huyện đến xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trung bình hằng năm, toàn huyện tổ chức trên 350 giải thi đấu, giao lưu thể thao, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT đạt 40%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 37%.

Trong 5 năm qua, huyện Can Lộc luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào thể thao quần chúng, được lãnh đạo Sở VH-TT&DL ghi nhận, đánh giá cao; là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, vững mạnh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của huyện và đóng góp đáng kể vào thành tích chung của thể thao tỉnh. Đại hội TDTT huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022 có 25 khối diễu hành với hơn 1.500 người tham gia. Trong đó, có gần 700 vận động viên thi đấu ở 8 môn. Đến nay, có 5 nội dung đã được tổ chức gồm: Bóng đá thiếu niên, nhi đồng; bóng chuyền nam; bóng chuyền nữ; đua thuyền; bóng chuyền hơi. Điểm nhấn của lễ khai mạc là chương trình đồng diễn nghệ thuật chủ đề “Khỏe vì nước” do Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện kết hợp cùng 500 em học sinh trung học cơ sở đến từ các trường học trên địa bàn biểu diễn. Sau lễ khai mạc, các vận động viên đến từ 18 xã, thị trấn trên địa bàn đã tranh tài ở 3 môn thi đấu gồm: điền kinh, kéo co nữ và cờ tướng.

Được biết, đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ IX dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2022 tại thành phố Hà Tĩnh với 15 môn thi đấu.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL về hướng dẫn tổ chức đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022, trong 5 tháng đầu năm, 211/216 đơn vị cấp xã ở Hà Tĩnh đã triển khai tổ chức khai mạc và thi đấu xong các môn trong khuôn khổ đại hội cấp xã đảm bảo quy định.

Đại hội TDTT cấp huyện bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đến nay, mới chỉ có huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc và thi đấu cơ bản các nội dung; các đơn vị cấp huyện khác đã tổ chức thi đấu từ 5 - 6 môn.

Ban Tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh đã xây dựng kế hoạch, điều lệ thi đấu các môn trong Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX. Đến nay, đã tổ chức thi đấu 6 môn; các môn còn lại sẽ tổ chức trước và sau lễ khai mạc.

Theo kế hoạch, đại hội TDTT cấp tỉnh sẽ tổ chức thi đấu từ 15 môn trở lên, tập trung các môn trọng điểm, truyền thống của địa phương và các môn thể thao dân tộc. Thời gian tổ chức lễ khai mạc dự kiến vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2022 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Ban Tổ chức đang tiến hành các phần việc liên quan như: điều động lực lượng, tập luyện nghi thức, đồng diễn; sắp xếp tổ chức một số môn thi đấu trước lễ khai mạc; chuẩn bị cho lễ bế mạc.. Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 9/2022, các địa phương trong tỉnh sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện trọng đại, đây là điều kiện thuận lợi để thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia cổ vũ đại hội TDTT, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; thúc đẩy ngành dịch vụ, du lịch khôi phục sau thời gian dài bị gián đoạn do dịch bệnh. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị các địa phương, đơn vị chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để đảm bảo cho thành công của đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022./.

K.Tùng

Print
665 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top