TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội tổ chức trình diễn thể thao chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

1697 Lượt xem

Kỉ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ, Hà nội tổ chức buổi trình diễn thể thao tại đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong 2 ngày 15 – 16/5.

Image

Các võ sinh tích cực tập luyện để chuẩn bị cho ngày trình diễn (Ảnh: QM)

Theo đó, trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân Thủ đô công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Qua đó khẳng định với vị thế là trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội vinh dự, tự hào là nơi Bác Hồ sống và làm việc lâu nhất, qua đó thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô đối với Bác.

Có thể nói, Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trình diễn thể thao phục vụ nhân dân với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trong 2 ngày 15 – 16/5.

Tham gia trình diễn có 200 vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, của các bộ môn: Aerobic, taekwondo, khiêu vũ, karatedo, wushu, võ cổ truyền vovinam và các võ sinh đến từ hội võ Thiên môn đạo Hà Nội. Các vận đông viên sẽ trình diễn võ cờ tập thể, quyền tay không tập thể, song kiếm, nhị khúc, đả tam diện, luyện thiết công...

Ngoài ra, ngành văn hóa Hà Nội tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các sân khấu lớn ở khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, sân vận động Mỹ Đình… cùng nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn quận, huyện, thị xã phục vụ nhân dân.

Không chỉ Thủ đô Hà Nội, cũng nhân dịp này, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh và tưởng nhớ đến vị lãnh tụ Việt Nam anh hùng:

Tại thành phố Vinh – Nghệ An se tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ vào sáng ngày 17/5 nhằm tưởng nhớ, tri ân, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của toàn quân tỉnh Nghệ An trong việc thực hiện Di chúc của Người; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tạo khí thế thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Ðồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chương trình “Tháng Năm nhớ Bác”. Thông qua các hoạt động triển lãm, trưng bày, giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, chương trình sẽ giới thiệu đến khách tham quan về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự quan tâm và những tình cảm của Người đối với đồng bào các dân tộc cũng như tình cảm của đồng bào với Bác Hồ.

Cũng Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, nhiều hoạt động cấp Trung ương sẽ được tổ chức trong dịp này: Ngày 16/5, tổ chức chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tối 17/5, tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.; Sáng ngày 18/5, tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm Ngày sinh Bác Hồ tại Hà Nội; Ngày 19/5, tổ chức cầu truyền hình trực tiếp tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuyên Quang, Nghệ An, Đồng Tháp. 

Hồng Anh

Print
1697 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top