TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội giới thiệu các giải golf lớn trong năm 2022

427 Lượt xem

Ngày 20 tháng 1, Hội Golf Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu về hệ thống giải năm 2022.

Năm 2022 hứa hẹn nhiều giải đấu hấp dẫn được tổ chức bởi Hội golf Hà Nội (Ảnh: HNGA)

Theo đó, phong trào golf tại Thủ đô năm nay hứa hẹn trở nên sôi động và hấp dẫn với 3 giải quy mô được tổ chức bởi Hội Golf TP Hà Nội (HNGA). Các giải được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 10, thu hút hơn 2.500 golfer tham dự sau một năm trầm lắng vì dịch bệnh.

Cụ thể, giải Vô địch Chủ tịch và Tổng thư ký các CLB Golf Hà Nội Mở rộng dự kiến vào ngày 11/2 trên sân golf Long Biên; giải Vô địch Hà Nội Mở rộng từ ngày 22-23/4, tại sân golf Sky Lake và cuối cùng là giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng với địa điểm thi đấu được giữ nguyên như chặng trước đó, khởi tranh từ 15/7 đến 8/10 - gồm bốn vòng loại và một vòng chung kết. Đây cũng là giải quy tụ số lượng golfer đông nhất - dự kiến 1.728 đấu thủ, dành cho cả các golfer chuyên nghiệp và có bảng đấu riêng cho golf trẻ. Bên cạnh đó với tính chất “Mở rộng” ở cả ba giải, các golfer và CLB golf ngoài Hà Nội cũng có thể đăng ký tranh tài.

Theo thống kê của HNGA, số người chơi golf trên địa bàn Hà Nội khoảng 20.000 người, trong đó, số golfer thành viên HNGA là trên 10.000 người. 85 câu lạc bộ golf là thành viên chính thức của HNGA. Số sân golf từ 18 hố trở lên là 6, và có 14 sân tập golf đang hoạt động.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch HNGA -Nguyễn Tô Ninh nhấn mạnh: "Trên tinh thần kế thừa và phát triển, Ban chấp hành HNGA sẽ tiếp tục tập trung vào trọng tâm phát triển golf phong trào ở các câu lạc bộ. Bên cạnh đó là nâng cao các hoạt động golf thành tích và nuôi dưỡng golf đỉnh cao thông qua các giải đấu có tính cạnh tranh".

"Với năm 2022 có nhiều hoạt động thể thao golf lớn có quy mô, chúng tôi hy vọng 3 giải đấu của HNGA sẽ góp phần tạo nên một năm thành công cho golf thủ đô nói riêng và cả nước nói chung", ông Ninh nói thêm.

Song song với công tác tổ chức các giải đấu, phát triển phong trào golf ở các CLB, trong năm 2022, HNGA còn lên kế hoạch đưa golf vào trường học, cổ vũ và động viên con em của các hội viên trong CLB tham gia vào hoạt động golf của thành phố, các giải golf thiện nguyện, vì cộng đồng.

Hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hoá - Thể thao trong việc cấp phép các giải golf, phát triển golf trẻ và tuyển chọn VĐV có thành tích, đồng thời phối hợp với Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) trong công tác đào tạo HLV, VĐV trẻ và trọng tài tham gia vào các giải vô địch Quốc gia.

Q.Minh

Print
427 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top