CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giao thông ASIAD 19: thông thoáng, thuận tiện

247 Lượt xem

Công tác giao thông luôn là một trong những yếu tố quan trọng góp vào thành công của công tác tổ chức nước chủ nhà. Tại ASIAN Games 2023, việc đảm bảo giao thông thông thoáng, di chuyển của các đoàn cũng như các phóng viên, du khách luôn được quan tâm hàng đầu.

Có mặt tại Hàng Châu trong thời điểm diễn ra nhiều môn thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, cảm tưởng đầu tiên của nhóm phóng viên chúng tôi là sự thông thoáng, thuận tiện trong công tác giao thông của thành phố nước chủ nhà.

Để chuẩn bị tốt cho công tác giao thông phục vụ ASIAN Games 2023, thành phố chủ nhà Hàng Châu đã triển khai thực hiện việc gia cố các tuyến đường huyết mạch lưu thông giữa các địa điểm thi đấu tại Hàng Châu. Theo đó, thành phố Hàng Châu đã sửa chữa 179 đoạn đường và gia cố 46 đoạnđường..

Image

Xe đạp được đặt ở khắp các con phố tại thành phố Hàng Châu

Trong đó, 9 tuyến đường huyết mạch nối đến sân vận động Olympic Hàng Châu (nơi diễn ra Lễ khai mạc, Bế mạc và một số môn thi đấu khác) gồm các tuyến đường: Qiutao, Yongjiang, Shiqiao ở quận Shangcheng, Chatang, phố Đông Pingshui, Dongjiao in quận Gongshu, phía Bắc Zijingang, Fengtan và phố Lianhua ở quận Xihu, đã được Ban tổ chức sửa chữa, nâng cấp nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các đoàn di chuyển. Dự án nâng cấp, sửa chữa này kéo dài trong 3 tháng đã mang đến diện mạo mới cho giao thông ở Hàng Châu.

Ông Chen Jie, người phụ trách Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Hành chính Thành phố của Cục Quản lý Đô thị Hàng Châu, cho biết: Bằng cách gia cố các con đường, chúng tôi đã làm cho mặt đường và giao thông phương tiện trở nên thông thoáng hơn cũng như giảm ô nhiễm tiếng ồn nhằm đảm bảo tổ chức thành công Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Sau khi hoàn thành các dự án sửa chữa, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra và tuần tra hàng ngày nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng để tiến hành bảo trì và sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo đường đi luôn thông thoáng, không bị cản trở.

Cùng với đó, thành phố Hàng Châu cũng đưa vào sử dụng tuyến đường nhanh trải dài qua Quận Yuhang, Quận West Lake, Quận Gongshu, Quận Shangcheng và Quận Qiantang, với tổng chiều dài 48 km. Không có đèn giao thông. Người dân chỉ mất khoảng 50 phút lái xe qua đường cao tốc với tốc độ 60 km/h. Điều này đã giúp các con đường huyết mạch vào thành phố giảm tối đa tình trạng tắc đường vào những giờ cao điểm.

Image

Mạng lưới xe buýt được Ban tổ chức bố trí thuận tiện phục vụ các đoàn, phóng viên các nước tham dự Đại hội

Không những thế, để hỗ trợ cho việc tổ chức ASIAN Games 2023, thành phố Hàng Châu đã xây dựng thêm một tuyến tàu điện ngầm (số 19), đưa vào sử dụng từ cuối năm 2022. Chuyến tàu này sẽ di chuyển qua khá nhiều địa điểm thi đấu ở Asiad 19. Ngoài ra, nhiều chuyến tàu điện ngầm khác cũng tham gia phục vụ du khách ở đại hội. Một số trạm dừng cũng được đổi tên thành các địa điểm thi đấu để giúp du khách dễ dàng nhận biết mình đang đi đến đâu.

Mạng lưới xe buýt đưa đón các VĐV, HLV và phóng viên cũng khá dày đặc. Thêm vào đó là hệ thống cho mượn xe đạp luôn đặt sẵn ở mọi tuyến đường, mọi trạm tàu điện ngầm nhằm giúp tiết kiệm thời gian. Chỉ với chiếc điện thoại, du khách có thể dễ dàng mượn được xe đạp rồi di chuyển đến các trạm tàu điện ngầm gần đó.

Đồng thời, Ban tổ chức sẽ miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, metro cho các đoàn, phóng viên quốc tế tham dự Đại hội. Xe buýt và xe điện cũng được sử dụng để chuyên chở khách di chuyển giữa các địa điểm thi đấu, tổ chức đại hội.

Bài, ảnh: KC (từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Print
247 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top