CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giáo dục thể chất trong nhà trường và phong trào Hội khoẻ Phù đổng đạt được những thành tựu nổi bật giai đoạn 2004 - 2008

5737 Lượt xem

Nằm trong chương trình của Hội khoẻ Phù đổng toàn quốc lần thứ VII - 2008, sáng nay 2/8, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (Việt Trì - Phú Thọ) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác giáo dục thể chất và Hội khoẻ Phù Đổng giai đoạn 2004 - 2008. Tham dự có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh Phú Thọ; Tổng cục TDTT và đông đảo đại diện các trường Năng khiếu TDTT tới từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Nằm trong chương trình của Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII - 2008, sáng nay 2/8, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh (Việt Trì - Phú Thọ) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác giáo dục thể chất và Hội khoẻ Phù Đổng giai đoạn 2004 - 2008. Tham dự có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh Phú Thọ; Tổng cục TDTT và đông đảo đại diện các trường Năng khiếu TDTT tới từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Công tác chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù đổng lần VII đã sẵn sàng

Được sự quan tâm của các cấp Bộ, ngành, phong trào Hội khoẻ Phù Đổng và giáo dục thể chất trong nhà trường ngày càng được quan tâm và đạt được những thành tựu đáng biểu dương. Trên thực tế, giáo dục thể chất trong nhà trường và phong trào Hội khoẻ Phù đổng là 2 lĩnh vực hoàn toàn độc lập nhưng giữa chúng lại tồn tại mối liên hệ mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau. Hiệu quả của giáo dục thể chất trong nhà trường được thể hiện ở nhiều mặt nhưng rõ nét nhất là qua phong trào Hội khoẻ Phù đổng và ngược lại, các cuộc tranh tài tại sân chơi Hội khoẻ có ý nghĩa tích cực, góp phần thúc đẩy công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Qua các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc, quy mô và số lượng VĐV học sinh tham gia có sự tăng trưởng rõ rệt, đặc biệt, chất lượng cũng ngày càng được nâng cao. Nếu như Hội khoẻ Phù đổng toàn quốc lần thứ I tại Hà Nội (1983) chỉ có 6 môn thi với 737 VĐV, học sinh thì đến Hội khoẻ lần VII này tại Phú Thọ đã có tới 17 môn thể thao với trên 12.000 VĐV, học sinh tham dự tại 5 khu vực và toàn quốc.

Hoạt động TDTT toàn quốc trong 4 năm qua (2004 - 2008), Bộ cũng đã tổ chức thành công nhiều giải thể thao từ cấp cơ sở đến toàn ngành, thiết thực chào mừng các sự kiện lịch sử của đất nước, tiêu biểu phải kể đến: 4 giải Điền kinh (trung bình mỗi giải có từ 30 đến 40 đoàn với số lượng VĐV xấp sỉ 400 tham dự); 2 giải Bơi lội (có từ 10 đến 15 đoàn với khoảng 200 VĐV)... Thông qua các giải đấu này, phong trào tập luyện thể thao trong học sinh đã không ngừng được cải thiện và sau nhiều năm thành tích của mỗi giải đấu đều được nâng lên, rất nhiều VĐV thể thao đỉnh cao đã trưởng thành từ sân chơi này và có nhiều cống hiến cho Tổ quốc tại các giải đấu lớn. 

Sôi nổi hoạt động thể thao của tuổi trẻ học đường

Đặc biệt, được coi là giải pháp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và phong trào Hội khoẻ, ngành giáo dục đã phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành để tổ chức Hội nghị, Hội thảo với nhiều chủ đề. Qua đó, các nhà quản lý giáo dục, thể thao các cấp, các thầy cô giáo và học sinh các trường ngày càng nhận thức rõ vị trí của giáo dục thể chất trong nhiệm vụ giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ. Từ đó khắc phục dần những khó khăn, tồn tại để xây dựng kế hoạch, biện pháp và nội dung hoạt động cụ thể của từng năm học.

Mặc dù những thành tích đạt được là to lớn và rất đáng tự hào song so với nhiệm vụ và yêu cầu giáo dục còn tồn tại nhiều khó khăn và bất cập; Vai trò và tầm quan trọng của giáo dục thể chất trong trường học chưa được quan tâm đúng mức; tiêu cực trong thi đấu thể thao đã được hạn chế nhưng vẫn còn là thực tế nhức nhối cần nhanh chóng có giải pháp xử lý... đã vô hình chung khiến công tác giáo dục thể chất và phong trào Hội khoẻ Phù Đổng bị kìm hãm. 

Mong rằng, cùng với sự nghiệp đổi mới của giáo dục, đất nước, phong trào giáo dục thể chất trong nhà trường nói chung và phong trào Hội khoẻ Phù Đổng nói riêng sẽ đạt được những thành tựu tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện.

Những con số đáng mừng trong công tác giáo dục thể chất và phong trào Hội khoẻ Phù Đổng giai đoạn 2004 - 2008: 

75% số trường học trong toàn quốc đã tổ chức Hội khoẻ Phù đổng cấp trường; 80% số quận, huyện trong toàn quốc đã tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện; 50% số tỉnh, thành phố đã tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh theo định kỳ 2 năm/1lần và trên 50% số tỉnh tổ chức theo định kỳ 4 năm/1 lần; 100% các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII.

NPV - PT

Print
5737 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top