TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải VPBank Hanoi Marathon 2021 hoãn vì Covid-19

953 Lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, nhằm tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, BTC VPBank Hanoi Marathon dưới sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã quyết định hoãn việc tổ chức giải chạy vào ngày 24/10/2021 như kế hoạch ban đầu.

tho-7564-600x400.jpg

Hàng năm giải đấu diễn ra thu hút sự tham dự của hàng nghìn VĐV (Ảnh: N.G)

Đây không chỉ là một cuộc thi marathon truyền thống mà còn là một tour du lịch độc đáo qua sáu quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Hà Nội, cho phép VĐV chạy để khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thành phố yên bình, quyến rũ và có bề dày lịch sử này. Do đó giải đấu thu hút rất đông số VĐV tham gia và người hâm mộ theo dõi.

Hiện tại, BTC đang nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng để xác định một ngày chạy khả thi trong thời gian sớm nhất và lịch tổ chức mới sẽ được thông báo tới các VĐV tại thời điểm thích hợp.

Theo BTC, việc phải hoãn giải VPBank Hanoi Marathon 2021 là quyết định vô cùng khó khăn, nằm ngoài mong muốn của BTC và sẽ là một tin không vui với rất nhiều VĐV đã nỗ lực tập luyện trong thời gian qua. Dịch bệnh và những điều bất khả kháng buộc BTC phải lấy sự an toàn của VĐV là yếu tố quan trọng hàng đầu để dừng giải. Và đây là một quyết định vô cùng khó khăn cho BTC.

VPBank Hanoi Marathon là giải chạy marathon lớn tại thủ đô Hà Nội, có số lượng VĐV tham dự lên đến hàng nghìn người.

Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự là Chủ tịch luân phiên của ASEAN với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Trong một phần tư thế kỷ gắn bó với ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia có trách nhiệm và để lại nhiều dấu ấn quan trọng tại tất cả các mặt kinh tế - chính trị - văn hóa. Rất tiếc dịch Covid-19 khiến việc mời các VĐV trong khu vực và quốc tế đến Hà Nội dự giải không thể thực hiện. Dù vậy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 được tổ chức vào ngày 18-10 đã trở thành sự kiện thể thao đặc biệt tiêu biểu chào mừng năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN. Bên cạnh đó, khẳng định với khu vực, thế giới về sự nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong việc phòng chống dịch Covid-19 ngoạn mục trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành trên toàn thế giới.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, được công nhận là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy được các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Tham dự giải này, các VĐV sẽ có cơ hội được chạy trên những cung đường, địa danh đã đi vào lịch sử của đất nước từ Hồ Gươm đến phố cổ, từ Nhà hát lớn đến Lăng Bác, từ Hồ Tây đến sông Hồng. Những bước chân chạy qua cầu Long Biên với lịch sử trăm năm khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ và cái se lạnh giữa trời thu là trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người.

Thành tích của các VĐV, ngoài việc được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sử dụng kết quả để chọn 200 VĐV phong trào chạy đồng hành nội dung 42,195km ở SEA Games 31, vẫn được công nhận là điều kiện tham gia giải Boston Marathon danh giá (Boston Qualify). VPBank Hanoi Marathon đã chính thức gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors và có giá trị tính chuẩn từ năm 2022.

N.Giang

Print
953 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top