TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam năm 2019 tranh Cúp Midi: Tăng độ khó

1679 Lượt xem

 Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước.

Image

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cần thủ vẫn dành cho câu cá một niềm đam mê bất tận (Ảnh: MK)

Năm nay, giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12 -13/10 tại Trang trại câu cá Quang Minh, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đăng ký sơ bộ mà BTC đã thống kê, đã có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải, trong đó nhiều CLB có phong trào phát triển mạnh như: Hội câu tay miền Bắc, CLB Hoa Gia Thành, Cao Nguyên Lâm Đồng, Sài Thành, CLB Câu cá thể thao Midi, CLB Điểm hẹn, Đất thủ Bình Dương… và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, shop Đồ câu Đài, CLB Giầu Dây..

Theo ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam, số lượng CLB và các cần thủ dự giải năm nay tăng đáng kể so với các lần tổ chức trước. Và đến thời điểm hiện tại BTC đã chốt danh sách, không nhận thêm đăng ký để đảm bảo chất lượng giải đấu. Sự gia tăng về số lượng CLB và các thành viên tham dự là tín hiệu đáng mừng cho công tác phát triển phong trào câu cá thể thao tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một thách thức cho Ban tổ chức các giải đấu nói riêng và cho những nhà quản lý môn thể thao này nói chung về việc cần có những hoạch định rõ ràng về hệ thống cơ sở vật chất tổ chức giải, trình độ chuyên môn đội ngũ làm công tác tổ chức phải chuyên nghiệp để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp; trở thành sân chơi thực sự lành mạnh và bổ ích, góp phần phát triển phong trào câu cá thể thao Việt Nam ngày một vững mạnh.

Image

Phong trào câu cá thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ tại các địa phương (Ảnh: MK )

Tại giải, các VĐV dự tranh hai nội dung đồng đội và cá nhân. Mỗi trận đấu gồm hai hiệp (90 phút/hiệp). Về hình thức câu, ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo hai lưỡi câu không có ngạnh, chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30 cm; không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc, không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần; chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi câu.

Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do BTC phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, BTC quyết định sử dụng cần dài 3,6 m cho cả hai hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như mọi năm. Nói một cách nôm na, nếu sử dụng cần dài 4,5m khả năng bắt dính cá ở tầng sâu sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng cần 3,6m khi mà cá đã “lì đòn” và quen mồi sau 90 phút. Vì vậy, có thể hiểu ở hiệp hai, ngoài những yếu tố may mắn, muốn câu được cá các cần thủ cũng phải có trình độ chuyên môn nhất định.

Năm 2018, giải thu hút sự tham gia của 100 vận động viên đến từ 9 câu lạc bộ (CLB) câu cá trên toàn quốc (tăng 25 cần thủ so với giải đấu năm 2017 tại Hà Nội).

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho cần thủ Lê Quang Ánh (CLB Quảng Ngãi), giải Nhì cho Nguyễn Văn Sơn (CLB Đà Lạt), giải Ba thuộc về Phạm Ngọc Dũng (CLB Quảng Ngãi). Giải Nhất đồng đội được trao cho nhóm 3 cần thủ Lê Quang Ánh, Nguyễn Thế Bảo và Võ Thành Định.

Thùy Anh

Print
1679 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top