TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang 2020 gửi thông điệp chống biến đổi khí hậu tới mọi người

1497 Lượt xem

Hiện nay, thế giới đang đứng trước 5 cuộc khủng hoảng lớn là: dân số, lương thực, năng lượng, tài nguyên và sinh thái. Năm cuộc khủng hoảng này đều liên quan chặt chẽ với môi trường và làm cho chất lượng cuộc sống của con người có nguy cơ suy giảm. Thể thao cũng có tính vật chất cao và có tác động tới môi trường đáng kể.

Các hoạt động chạy bộ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng
(Ảnh: Nguyễn Đạt)

Truyền đi thông điệp để giảm tải những tác động xấu đến môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng của nhiều giải đấu. Những năm trở lại đây, trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu, các quốc gia, thậm chí các tổ chức phi chính phủ đã đặt ra tiêu chí về “môi trường xanh” trong việc tổ chức Đại hội thể thao, các sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực, châu lục và các giải liên trường.

Sau 2 năm tổ chức Giải Marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang 2020 tiếp tục lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu, để mọi người cùng nhau nâng cao nhận thức và chung tay hành động vì môi trường thân thiện. Và đây là một trong những giải đấu nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các VĐV.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 1.500 vận động viên thuộc 10 quốc gia và lãnh thổ đăng ký tham dự online. Kỳ vọng con số này sẽ tăng lên đáng kể, giúp nâng tầm giải với quy mô khoảng 6.500 người. Giải sẽ diễn ra vào ngày 30-8 tới.

Nhiều vận động viên tham dự Mekong delta marathon Hậu Giang bởi thông điệp đầy ý nghĩa, khi chống biến đổi khí hậu không là nhiệm vụ của riêng ai. Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu nhiều tác hại nặng nề do biến đổi khí hậu, gây ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt… Runner Nguyễn Đình Hiếu, ở Thành phố Hồ Chí Minh, bộc bạch: “Tôi thấy giải chạy mang tinh thần, ý nghĩa môi trường rất tốt. Thực tế hiện nay các bạn trẻ như chúng tôi đều quan tâm nhiều đến vấn đề này và đặt thông điệp bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Do đó, chắc chắn với thông điệp giàu tính nhân văn, giải sẽ kết nối được nhiều người trẻ có chung suy nghĩ và hành động vì môi trường tham gia”.

“Mỗi vận động viên chạy - 1 cây xanh được trồng” sẽ trở thành hành động xuyên suốt của giải khi mỗi tập thể, cá nhân toàn vùng, bất kể thời gian, địa điểm, sẽ luôn chung tay trồng cây để phủ xanh đồng bằng sông Cửu Long. Đây là chương trình hành động ý nghĩa mà tất cả cộng đồng chạy bộ muốn góp sức vào chiến lược phát triển đồng bằng sông Cửu Long. Khi vận động viên đăng ký tham gia, Ban tổ chức sẽ trích kinh phí để thực hiện lễ trồng cây vào sáng ngày 29-8, với sự tham gia của lãnh đạo, người dân địa phương và các runner. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa để đựng nước, bằng việc dùng ly tái chế thay thế, nhằm thân thiện hơn với môi trường trong tất cả các chuỗi hoạt động hưởng ứng đi kèm giải.

Theo thông tin từ Ban tổ chức địa phương, hiện mọi khâu chuẩn bị cho tổ chức giải đã cơ bản hoàn tất. Ban tổ chức đã ban hành Điều lệ giải, tổ chức hai cuộc họp báo ở Thành phố Hồ Chí Minh và tại tỉnh Hậu Giang, quay video quảng bá hình ảnh, ra quyết định thành lập các tiểu ban giúp việc, thiết kế đường chạy, địa điểm bố trí khu vực sân khấu, hội chợ, chương trình nghệ thuật, công tác an ninh trật tự, y tế…

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, chia sẻ: “Giải sẽ góp phần quan trọng giới thiệu hình ảnh, con người và tiềm năng Hậu Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Với thông điệp và chương trình hành động cụ thể, chúng tôi hy vọng giải sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu”.

Kim Tùng

Print
1497 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top