TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long: cung đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất thế giới

573 Lượt xem

Sáng nay (24/11), hơn 3.000 VĐV, trong đó có 1.600 VĐV quốc tế cùng tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long tổ chức tại TP Hạ Long. Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Danh Hoàng Việt đã đến dự và trao giải cho các VĐV.

Image

BTC trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao ở cự ly 42 km (Ảnh: TN)

Đây là lần thứ 5 giải được tổ chức và ngày càng thu hút nhiều VĐV tham dự, đặc biệt là các VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP.Hạ Long và Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA) tổ chức.

So với năm 2018, Giải Marathon quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2019 có sự tham gia tham gia của hơn 3000 VĐV, trong đó có gần 1.600 VĐV quốc tế đến từ 56 quốc gia. Ngoài ra, Giải Marathon quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long 2019 cũng thu hút sự tham gia của nhiều VĐV Việt Nam chuyên nghiệp như Hà Văn Nhật, Lê Văn Thao, Trịnh Quốc Lượng, Nguyễn Thị Thu Hà, Phạm Tiến Sản, Đoàn Thu Hằng...

Đường chạy ven bờ biển, bên cạnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long là nét khác biệt độc đáo của Giải Marathon quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long với các giải khác trong nước cũng như các giải marathon trên thế giới. Đường chạy bên bờ vịnh Hạ Long được Liên đoàn Điền kinh Thế giới IAAF và Hiệp hội Marathon Quốc tế AIMS cấp chứng chỉ đạt chuẩn, đồng thời được tạp chí nổi tiếng trong làng chạy Runner's World UK bình chọn là một trong những đường chạy đẹp và hấp dẫn nhất thế giới.

Image

Giải đấu thu hút khoảng 3000 VĐV tham dự (Ảnh: TN)

Mặc dù có mưa nhỏ vào sáng sớm nhưng từ 5 giờ, các VĐV ở cự ly full marathon 42 km đã xuất phát thi tài. Giải gồm 4 cự ly tranh tài là: full marathon (42km), bán marathon (21km), 10km và 5km. Trong đó, nội dung chạy 42km chính là một trong những điểm nhấn của giải khi có hơn 1000 VĐV đăng ký tham dự chặng đua khắc nghiệt này.

Tất cả các cự ly đều xuất phát từ Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Riêng cự ly 21km và 42km, các VĐV sẽ chạy qua cầu Bãi Cháy - cây cầu cầu nối hai phần của TP.Hạ Long gồm Hòn Gai và Bãi Cháy qua sông Cửa Lục, nơi đổ ra Vịnh Hạ Long, cũng là cung đường khó chinh phục nhất.

Nét độc đáo của giải chính là đường chạy "lên đồi xuống biển", vắt qua các cung đường bao biển Hòn Gai ven vịnh Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy, xuyên biển sang đảo Tuần Châu. Những khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Di sản và TP Hạ Long, những công trình biểu tượng, những con thuyền chài ôm chân các đảo đá khiến các VĐV như quên mệt mỏi.

Với thành tích 2 giờ 37 phút, Hà Văn Nhật là VĐV về đích đầu tiên cự ly 42km.

T.Nhu

 

 

Print
573 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top