TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc năm 2020: Sân chơi bổ ích cho Người cao tuổi

1617 Lượt xem

Ngày 2/10, tại Hà Nam đã diễn ra lễ khai mạc Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII – năm 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi do Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), Hội Người cao tuổi Việt Nam, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hà Nam tổ chức, nhằm hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các kì thủ yêu thích môn Cờ tướng.

Giải do Báo Người cao tuổi khởi xướng từ năm 2014. Trải qua 7 lần tổ chức, giải đã trở thành sân chơi bổ ích cho Người cao tuổi; là nơi gặp gỡ, giao lưu và thi đấu sôi nổi nhằm nâng cao sức khỏe đời sống tinh thần tạo cho Người cao tuổi được sống vui, sống khỏe và sống hạnh phúc.

Sau 3 ngày tranh tài đầy gay cấn và kịch tính, hào hứng và trí tuệ, Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các đoàn kỳ thủ đã thi đấu đầy quyết tâm, vì màu cờ sắc áo trên tinh thần thể thao đoàn kết và trung thực. Tham dự giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc 2020 Cúp Tạp chí Người cao tuổi có gần 200 VĐV đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.

co tuong cao tuoi.jpg

Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII – năm 2020 thu hút gần 200 VĐV tham gia tranh tài (Ảnh: Q.Minh) 

Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung theo nhóm tuổi từ 40 - 49 tuổi, từ 50 - 59 tuổi, từ 60 - 69 tuổi và trên 71 tuổi. Thể thức thi đấu gồm có thi đấu cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ theo các nhóm tuổi quy định. Tuy nhiên, vận động viên ở nhóm tuổi cao có thể đăng ký thi đấu ở nhóm tuổi thấp liền kề. Trường hợp đơn vị không đủ vận động viên thi đấu tranh giải đồng đội, sẽ thi đấu tranh giải cá nhân nam, nữ. Thời gian cho một ván đấu là 30 phút cho một đấu thủ, 60 phút cho hai đấu thủ, VĐV sau khi hoàn thành nước đi sẽ tự bấm đồng hồ của mình.

Kết quả chung cuộc:

Nội dung cá nhân nam từ 40-49 tuổi: HCV thuộc về VĐV Lê Hải Ninh; giành HCB là VĐV Nguyễn Văn Lương; HCĐ thuộc về hai VĐV của Hà Nội là Phùng Quang Điệp và Nguyễn Thăng Long. Cùng ở hạng mục này, vô địch là VĐV của Hà Nội - Phạm Thị Thanh Xuân; hạng nhì cũng là VĐV của Hà Nội - Nguyễn Thị Hồng Nhung A; đồng hạng ba thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh (Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Hồng Nhung B (Hà Nội).

Nội dung cá nhân nam từ 50-59 tuổi: Vô địch là VĐV Phan Quốc Bảo (Đà Nẵng); HCB là Trương Văn Thi (Vĩnh Phúc); đồng hạng ba thuộc về hai VĐV Nguyễn Văn Hòa (Bộ Công an) và Lưu Văn Tuyên (Hà Nội). Đối với nữ, về nhất tiếp tục là một VĐV của Hà Nội - Lê Thị Hương với tổng 5 điểm. Về nhì cũng là một VĐV khác của Hà Nội - Phan Thị Trác Vân. Đồng hạng ba thuộc về 2 VĐV của Đà Nẵng là Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường.

Nội dung cá nhân nam từ 60-69 tuổi: VĐV Nguyễn Quốc Tiến (Hà Nội) giành HCV; hạng nhì (HCB) thuộc về VĐV Hoàng Việt Dũng (Việt Trì, Phú Thọ); trong khi đó HCĐ thuộc về Nguyễn Hồng Hải (Hòa Bình) và Hoàng Mạnh Thắng (Việt Trì, Phú Thọ). Đối với nữ, đoàn Đà Nẵng rất xuất sắc khi giành cả HCV và HCB, trong đó VĐV Lê Thị Thọ vô địch ở hạng mục này với tổng điểm 6, Hoàng Thị Toàn về nhì với 4,5 điểm. Đồng hạng ba Nguyễn Thị Yến (Quảng Ninh) và Lê Thị Ngân (Đà Nẵng).

Nội dung nam trên 70 tuổi: VĐV Vũ Trọng Phát (71 tuổi, Hải Phòng) xuất sắc giành HCV với tổng điểm 6,5 điểm; về nhì là VĐV Nguyễn Phương Đông (Điện Biên); đồng hạng ba thuộc về VĐV Nguyễn Văn Thanh (Hải Phòng) và Phùng Việt Hùng (Hòa Bình).

Nội dung Đồng đội nam từ 40-49 tuổi: Vô địch là đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lê Hải Ninh, Phùng Quang Điệp, Nguyễn Thăng Long; HCB thuộc về đoàn Hải Phòng (Nguyễn Văn Lương, Nguyễn Văn Thành, Bùi Xuân Trọng); đoàn Đà Nẵng và Bộ Công an giành HCĐ đồng đội. Đối với nữ, về nhất là đoàn Hà Nội của kỳ thủ Phạm Thị Thanh Xuân và Nguyễn Thị Hồng Nhung A. Hạng nhì thuộc về VĐV Bùi Thị Hồng Thanh và Nguyễn Thị Chung (Thái Nguyên). Hạng ba thuộc về hai VĐV của Quảng Ninh là Phạm Thị Kiện và Trần Thị Thu.

Nội dung Đồng đội nam từ 50-59 tuổi: Giành HCV tiếp tục thuộc về đoàn Hà Nội với 3 VĐV Lưu Văn Tuyên, Nguyễn Công Minh, Trịnh Khắc Chiến; giành HCB là là đoàn Vĩnh Phúc (Trương Văn Thi, Đỗ Văn Tư, Dương Văn Hoán); Cùng giành HCĐ là đoàn Đà Nẵng và Nghệ AnCùng ở hạng mục này đối với nữ, vô địch là hai VĐV của đoàn Hà Nội gồm Lê Thị Phương và Phạm Thị Trác Vân. Hạng nhì thuộc về Trần Thị Tâm và Đặng Thị Minh Hường của đoàn Đà Nẵng. Hạng ba thuộc về VĐV Lê Thị Thủy của Nghệ An.

Nội dung Đồng đội nam từ 60-69 tuổi: Đoàn Hà Nội tiếp tục vô địch ở nội dung này với 3 VĐV Nguyễn Quốc Tiến, Đinh Trường Sơn, Phạm Văn Hưng; giành HCB là 3 VĐV của đoàn (Việt Trì, Phú Thọ) gồm Hoàng Việt Dũng, Hoàng Mạnh Thắng, Nguyễn Trong Dậu; đồng hạng ba là đoàn Quảng Ninh và Cao Bằng. Đối với nữ, giành HCV thuộc về 2 VĐV Đà Nẵng là Lê Thị Thọ và Hoàng Thị Toàn; hạng nhì là Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Nguyệt (Quảng Ninh); hạng ba là 2 VĐV của Điện Biên gồm Vũ Thị Sự và Phạm Thị Thao.

Nội dung đội nam trên 70 tuổi: Đoạt HCV là đoàn Hải Phòng với VĐV Vũ Trọng Phát, Nguyễn Văn Thanh và Cao Văn Dũng; HCB đồng đội thuộc về đoàn Điện Biên của VĐV Nguyễn Phương Đông, Nguyễn Đức Tròn và Trần Anh Tư. Đồng giải ba thuộc về đoàn Thái Bình và Thái Nguyên.

Các đoàn có thành tích tốt nhất tại giải đấu năm nay là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Phát biểu tại giải, TS Đàm Hữu Đắc - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết: Người cao tuổi là lớp người có nhiều công sinh thành, dưỡng dục lên các thế hệ con cháu và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. Tuổi già là lúc con người thường phải đối diện với nhiều vấn đề về suy giảm sức khỏe, cô đơn, kinh tế khó khăn vì họ đều hết tuổi lao động và đa phần là cần chỗ dựa từ con, cháu. Và hơn lúc nào hết họ rất cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân và toàn xã hội.

Những năm qua các cấp ủy đảng, toàn xã hội đã quan tâm, chăm sóc người cao tuổi bằng nhiều việc làm thiết thực như: thăm tặng quà ngày lễ, tết, khám sức khỏe miễn phí, tổ chức nhiều sân chơi về thể thao, văn nghệ để người già có thêm sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe, giao lưu, chia sẻ buồn, vui trong cuộc sống. Qua đó sống vui, sống khỏe, là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần cho con cháu./.

Q.Minh

Print
1617 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top