CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cờ tướng Trạng cờ Đất Việt: Trở lại với khán giả sau 10 năm vắng bóng

119 Lượt xem

Cuối tuần qua, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã tổ chức một chuỗi các sự kiện, trong đó có giải Cờ tướng Trạng cờ Đất Việt năm 2023. Tiền thân của giải đấu này là Giải Trạng Cờ Qúy Tỵ do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC ngày ấy đứng ra tổ chức.

Image

Giải đấu có sự tham dự của 38 đoàn (Ảnh: TA)

Năm 2023, với việc tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên đoàn Cờ tướng nhiệm kỳ II (2023 – 2028), Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam – ông Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã khởi động lại giải đấu này với quy mô lớn và giải thưởng lớn hơn rất nhiều so với lần đầu tiên tổ chức. Giải cũng chính thức được đổi tên thành Giải Cờ tướng Trạng cờ Đất Việt và trở thành giải đấu thường niên của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Theo đó,  Giải Cờ tướng Trạng cờ Đất Việt 2023 sẽ diễn ra theo ba giai đoạn gồm: Vòng đấu loại diễn ra ở 3 khu vực: miền Bắc diễn ra tại Hà Nội (tháng 11/2023), khu vực miền Trung diễn ra tại Bình Định (tháng 12) và khu vực miền Nam diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 1/2024).

Vòng chung kết mỗi khu vực sẽ gồm 32 kỳ thủ bốc thăm ngẫu nhiên chia làm 4 bảng A, B, C, D, mỗi bảng có 08 kỳ thủ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Mỗi bảng sẽ chọn ra 02 vận động viên có số điểm cao nhất, 8 vận động viên này sẽ thi đấu đối kháng để chọn ra Nhất, Nhì, Ba, Tư khu vực.

Vòng chung kết toàn quốc Trạng cờ Đất Việt 2023 sẽ gồm 24 VĐV, được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Mỗi bảng sẽ chọn ra 2 kỳ thủ có số điểm cao nhất để thi đấu tứ kết, sau đó là bán kết và trận chung kết, trận tranh hạng ba và hạng tư. Vòng đấu này mỗi bên có 25 phút (không tích luỹ thời gian).

Ngày 18 tháng 11 năm 2023, vòng loại khu vực miền Bắc có sự góp mặt của gần 170 kỳ thủ đến từ 38 đoàn. Các kỳ thủ thi đấu 9 ván cờ nhanh (20 phút mỗi bên) theo hệ Thụy Sĩ.

Image

Vòng đấu loại khu vực miền Bắc thu hút gần 170 VĐV tham dự (Ảnh: TA)

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao tinh thần đam mê Cờ tướng, niềm vui, niềm hạnh phúc của các kỳ thủ khi đến với Trạng cờ Đất Việt. Tôi và Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam rất trân trọng và cảm ơn các kỳ thủ ở khắp các tỉnh, thành trong khu vực miền Bắc đã về đây đông đủ. Chúng tôi cũng cố gắng dành tất cả những điều kiện tổ chức thi đấu tốt nhất để các kỳ thủ thỏa sức với đam mê của mình".

Các kỳ thủ đạt giải cao tại Giải Cờ tướng Trạng cờ Đất Việt sẽ được Liên đoàn cộng điểm khi phong cấp vận động viên, lựa chọn tham dự các giải đấu cấp quốc gia và quốc tế.

Về cơ cấu giải thưởng, giải Nhất Vòng đấu khu vực sẽ nhận 5 triệu đồng, giải Nhì 4 triệu đồng, giải Ba 3 triệu đồng, giải Tư 2 triệu đồng. Các kỳ thủ cũng sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Ở Vòng chung kết toàn quốc, giải Nhất sẽ được nhận Chứng nhận Trạng cờ Đất Việt cùng tiền thưởng 50 triệu đồng và huy chương; giải Nhì 20 triệu đồng và huy chương; giải Ba 10 triệu đồng và huy chương; giải Tư 7 triệu đồng và huy chương. Các VĐV xếp từ hạng 5 tới 8 nhận2.000.000 đồng tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam./.

T.Anh

 

Print
119 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top