TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải chạy Longbien Marathon 2021 lùi ngày tổ chức sang 12/12

850 Lượt xem

Longbien Marathon là giải chạy Marathon được tổ chức bởi UBND Quận Long Biên kết hợp cùng Công Ty Cổ Phần Race Vietnam. Longbien Marathon 2021 theo dự kiến ban đầu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 31 tháng 10 năm 2021 tại khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

long_bien_marathon_2020_01.jpg

Longbien Marathon là một trong những giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu
trong cộng đồng yêu chạy bộ tại Việt Nam (Ảnh:QM)

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BTC giải đã chính thức thông báo lùi ngày tổ chức sang 12/12/2021. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm tổ chức ở Hà Nội, giải này phải thay đổi lịch trình vì dịch bệnh.

Theo Ban tổ chức giải chạy Longbien Marathon, năm 2021 là một năm khó khăn do những diễn biến khó lường và nguy hiểm của dịch Covid-19, toàn bộ nguồn lực của xã hội đều tập trung cho việc phòng và chống dịch. Hầu hết các giải đấu tại Việt Nam đều phải tạm dừng và chờ cho tới khi tình hình dịch bệnh được ổn định trở lại, các hoạt động thể thao đông người có thể diễn ra một cách an toàn.

Cho đến thời điểm này, khi dịch, bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở Hà Nội. Và sau hơn 2 tháng phải giãn cách, UBND TP Hà Nội vừa cho phép người dân được tập thể dục thể thao ngoài trời trở lại với điều kiện không được tập trung quá 10 người và phải đảm bảo nghiêm quy tắc 5K cùng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Với sự cho phép này, sau khi làm việc với Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Ban tổ chức Longbien Marathon đã đưa ra thông báo về ngày chạy mới, dự kiến là 12/12/2021. Sau khi đưa ra ngày chạy mới, ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có thể tổ chức giải đấu đúng ngày trong điều kiện an toàn.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết, nếu trong trường hợp điều kiện dịch bệnh diễn biến không thuận lợi hoặc vì nguyên do bất khả kháng khác, ngày tổ chức Longbien Marathon 2021 sẽ được dời sang năm 2022.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2016, Longbien Marathon là giải chạy có cự ly Marathon (42.195 KM) tại thủ đô Hà Nội sau 23 năm. Kể từ đó, Longbien Marathon là giải chạy Marathon chuyên nghiệp đi đầu trong cộng đồng yêu chạy bộ tại khu vực phía Bắc, giúp tạo ra nhận thức mới của các tổ chức, địa phương về việc hỗ trợ và phát triển thể thao cộng đồng.

Được đánh giá là một trong những giải chạy Marathon chuyên nghiệp có quy mô hàng đầu miền Bắc, Longbien Marathon luôn thu hút những vận động viên chuyên nghiệp và phong trào tham gia và đạt mục tiêu đạt thành tích cao, bởi cung đường của giải chạy được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) chứng nhận đạt chuẩn. Vận động viên có thể sử dụng kết quả để đăng ký những giải đấu Marathon lớn nhất thế giới như Boston Marathon hay London Marathon…

Tại mùa giải năm 2020, Longbien Marathon đã chứng kiến 24 VĐV đạt thành tích chuẩn dự Boston Marathon – một trong những vòng loại khắt khe nhất trên thế giới. Đặc biệt, anh Nguyễn Tiến Hùng, hay còn được biết đến với tên Hùng Hải, một Vận động viên phong trào nổi tiếng tại miền Bắc, đã tham gia Boston Marathon ngay trên chính cung đường của Longbien Marathon, do ảnh hưởng của dịch Covid19 nên BTC Boston Marathon đã quyết định tổ chức giải lần thứ 124 bằng hình thức chạy ảo. Quả thật không sai khi nói Longbien Marathon là "ngôi nhà" của các vận động viên yêu chạy bộ, để họ được giao lưu thành tích, đua tranh thứ hạng và nâng cấp bản thân trong hành trình chinh phục.

Longbien Marathon 2021 đã chính thức mở cổng đăng ký vào ngày 13 tháng 2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu). Chỉ một tuần sau khi mở đăng ký, Longbien Marathon 2021 đã tiếp nhận hơn 3000 đăng ký, trong đó có tới 1400 Vận động viên ghi danh chinh phục cư ly Marathon 42,195 KM. Tính tới giờ phút này, đã có hơn 40 Câu lạc bộ và Nhóm chạy đến từ khắp cả nước tham gia góp mặt tại mùa giải năm nay./.

Q.Minh

Print
850 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top