TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2020 góp phần thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học

1894 Lượt xem

Sáng 27/12, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp UBND tỉnh Nghệ An, Ban sản xuất các chương trình thể thao, Đài truyền hình Việt Nam, Công ty truyền thông Unicomm, Tập đoàn TH tổ chức giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2020. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình thuộc dự án truyền thông thể thao trường học đã được ký kết trước đó.

giai-chay-hssv-.jpg

Giải đã kết thúc thành công tốt đẹp với 60 VĐV đạt giải ở các nội dung thi đấu (Ảnh: N.G)

Tham dự Lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh, cùng lãnh đạo, cơ quan thuộc Bộ. Về phía Nghệ An có ông Thái Thanh Quý – Bí thư tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành; đại diện nhà tài trợ.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong thư gửi Hội nghị Cán bộ Thể dục thể thao toàn miền Bắc tháng 3-1960, Bác Hồ nhấn mạnh: Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khoẻ. Muốn giữ sức khoẻ thì nên thường xuyên tập thể dục, thể thao. Vì vậy, chúng ta nên phát triển phong trào thể dục, thể thao cho rộng khắp.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong thời gian qua, Bộ GDĐT chủ trì và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các bộ, ban ngành địa phương và Đài Truyền hình Việt Nam đẩy mạnh phong trào tập luyện nhằm nâng cao thể lực cho học sinh, sinh viên và môn chạy được chọn để khởi đầu cho hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trường học vì đây là môn thể thao quần chúng mọi lứa tuổi đều tự tập luyện để gìn giữ sức khỏe cho bản thân mình.

Trong đó, giải chạy học sinh sinh viên S-Race có ý nghĩa lớn. Không chỉ là sự khởi đầu mà còn thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng những giải đấu thể thao thường niên dành riêng cho HSSV với quy mô lớn. “Giải sẽ mở rộng quy mô, trở thành sân chơi thường niên với quy mô toàn quốc, được công nhận về chuyên môn và chất lượng tổ chức trong năm tới. Qua đó, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển thể chất và thể thao trường học.”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Đồng thời cam kết ngành sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức tạo điều kiện thuận lợi để triển khai hiệu quả các nội dung dự án thể thao học đường. Từ đó thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

Giải S-Race 2020 thu hút 3.500 học sinh THCS và THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham dự. Trong đó, có 1.500 học sinh THCS, 1.200 học sinh THPT và 800 sinh viên đại học, cao đẳng. Các em tham gia giải ở cự ly 3.000 m và 1.500m.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình hợp tác này. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có một dự án dài hạn về thể thao trường học ở quy mô toàn quốc, dành riêng cho học sinh, sinh viên được thực hiện bởi cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông và các nguồn lực xã hội.

Theo kế hoạch, giải sẽ được triển khai trong 5 năm (2020-2025) và sẽ là hoạt động truyền thông thể thao trường học hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 60 vận động viên về đích nằm trong tốp 10 các nội dung thi đấu. Ngoài ra, BTC cũng trao thưởng cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự giải nhất là Phòng GD&ĐT thành phố Vinh.

N.Giang

Print
1894 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top