CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ghi chép tại Hội thi Bơi lặn cứu đuối

4884 Lượt xem

Tới khu vực dành cho các VĐV trước giờ tranh tài, cứ ngỡ sẽ chứng kiến một bầu không khí sôi động, căng thẳng và hấp dẫn, nhưng những gì diễn ra tại Bể bơi hoàn toàn trái ngược với những gì chúng tôi tưởng tượng. Những nét mặt rạng ngời không chút lo âu, những cuộc vui đùa của các VĐV "nhí" được ví như một liều thuốc bổ làm giảm đi sự mệt mỏi của những người đang tham gia, theo dõi cuộc thi trước cái nóng oi bức lên tới gần 40 độ C.

Quyết tâm thi đấu

Trần Thùy Linh (15 tuổi), VĐV Hải Phòng cho biết: đây là lần đầu tiên em tham dự nên cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, em sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu do chính em đặt ra, đó là đoạt HCV. Còn Phạm Vũ Bắc – 14 tuổi, VĐV đoàn Hà Nội lại tỏ ra khá tự tin. Bắc kể "đây là lần thứ 2 em tham dự giải này. Lần trước thi đấu tại Hải Dương em cũng như đoàn Hà Nội đã thi đấu không tốt. Nhưng ở Hội thi năm nay, chúng em đã đặt ra quyết tâm ít nhất cũng phải giành HCB. Tiếp tục lân la vào chỗ các VĐV khởi động, chúng tôi bắt gặp một VĐV khá “nhí nhảnh”, đó là Ngô Thị Hồng Anh – 14 tuổi, đoàn Hải Phòng. Được biết, đây là Hội thi lần thứ 5 của Hồng Anh. Trong các Hội thi trước em không đạt được thành tích cao và mới chỉ có 1 HCB (tại Hội thi ở Đà Nẵng). Khi được hỏi tại Hội thi lần này em có cảm thấy khó khăn gì không, Hồng Anh nói: “Có gì khó khăn đâu anh, cứ nhảy xuống là bơi thôi”. Đó thật sự là một câu trả lời hồn nhiên của một cô bé mới chỉ 14 tuổi nhưng cũng chứa đầy sự tự tin trong đó. Với Hồng Anh, bơi là hành động quá bình thường, đơn giản và quen thuộc. 

Dù chỉ là Hội thi những tất cả những VĐV tham gia đều quyết tâm thi đấu để giành thành tích cao nhất

Trao đổi với Phóng viên, HLV Thanh Ân - HLV trưởng đoàn Đồng Tháp cho biết: “Công tác chuẩn bị của tỉnh Thừa Thiên Huế là khá tốt. Đoàn Đồng Tháp đến với Hội thi lần này với mục tiêu Nhất toàn đoàn”. Đồng Tháp cũng là một trong những tỉnh phải hứng chịu nhiều thiên tai, lũ lụt. Vì thế, phong trào Bơi đang được phát triển rộng rãi khắp các thôn, xóm và phổ biến đến từng người dân. Hiện nay, tại Đồng Tháp tất cả cán bộ, lãnh đạo các huyện, thôn, xã sẽ phải chịu trách nhiệm nếu trong địa phương mình quản lý có người chết đuối ... Có lẽ vì lý do đó mà Đồng Tháp được coi là một trong những địa phương có phong trào Bơi phát triển mạnh.

Luôn theo dõi các VĐV của mình thi đấu

Quá nắng

Cái nắng của miền Trung dù đã bước vào tiết Thu nhưng vẫn còn rất gay gắt. Bể bơi - nơi diễn ra các nội dung thi không có mái che, nên một số bóng râm được tạo ra bằng những chiếc ô to, đều được mọi người tận dụng triệt để. Các VĐV Bơi vốn đã nổi tiếng với nước da sẫm, thậm chí có thể nói vui rằng "đen như cột nhà cháy", nhưng cái nắng nóng cuối mùa vẫn đủ sức khiến không ít VĐV phải chống nắng bằng những tấm khăn choàng khi đi từ nơi tập trung ra địa điểm thi đấu (chỉ cách nhau hơn 50 m). 

Các VĐV chống nắng bằng mọi cách có thể

Hiệu lệnh xuất phát quá to

Tiếng súng lệnh của Trọng tài chính là hiệu lệnh xuất phát. Do vậy, tiếng súng phải đủ lớn giúp các VĐV có thể dễ dàng nghe thấy để biết thời điểm mình được phép xuất phát. Tuy nhiên, tiếng súng lệnh của Hội thi lần này được không ít người có mặt tại đây cho rằng là quá to. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng mỗi khi tiếng súng nổ, không ít cán bộ, khán giả cũng như VĐV phải "giật mình". Để sẵn tay lên nút bấm đồng hồ bấm giây, tiếng súng lệnh lớn khiến người ta giật mình và theo phản xạ vô thức sẽ bấm nút đồng hồ. Như thế là chính xác.... tuyệt đối và VĐV cũng không phải lo lắng về việc không nghe được hiệu lệnh xuất phát - một Trọng tài đã nói vui như vậy. Không hiểu vì lý do đó hay do được chuẩn bị khá tốt về chuyên môn mà suốt cả Hội thi, không có một trường hợp VĐV nào phạm quy.

NPV

 

Print
4884 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top