TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gần 7000 người tham dự Giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020

406 Lượt xem

Đây là thông tin được thông báo tại buổi làm việc sáng nay (ngày 23/9) tại Tổng cục Thể dục thể thao giữa các đơn vị có liên quan do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chủ trì.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc 

Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 là một trong những sự kiện văn hóa – thể thao nằm trong khuôn khổ chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020; đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh và nâng cao vai trò của Việt Nam trong khối các nước ASEAN. Giải chạy sẽ truyền tải thông điệp của Việt Nam “Gắn kết và chủ động thích ứng” một cách sinh động nhất, thông qua tất cả các hoạt động được tổ chức tại giải.

Dự kiến, giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 được tổ chức vào ngày 18/10 tại Hồ Gươm (Hà Nội). Các vận động viên sẽ thi đấu 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km; xuất phát tại đường Đinh Tiên Hoàng với lộ trình đường chạy: Không gian đi bộ Hồ Gươm và các tuyến phố nội thành 6 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ).

Trước đó, trong khuôn khổ giải chạy, ngày 16 -17/10 sẽ diễn ra Hội chợ và triển lãm – Marathon Expo cùng một số hoạt động văn hóa khác. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh Covid hiện nay trên thế giới vẫn diễn ra rất phức tạp nên năm nay, giải chạy VPBank Hanoi Marathon sẽ tổ chức thêm hình thức trực tuyến dành cho các vận động viên của các nước ASEAN và Việt Nam không thể tới tham gia. Các vận động viên sẽ nộp kết quả thi trực tuyến để tranh giải.

 

Toàn cảnh buổi họp với sự tham dự của các bên liên quan 

Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của giải đấu về mặt chính trị cũng như dấu ấn sâu sắc trong việc quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội trong thời điểm Việt Nam đang đăng cai làm Chủ tịch ASEAN. Do vậy, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị tất cả các bộ phận có liên quan cần gấp rút chuẩn bị các khâu trong việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cũng như công tác tổ chức giải đấu một cách kĩ lưỡng. Về phía Tổng cục Thể dục thể thao, sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để Giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 được tổ chức thành công nhất.

Được biết, năm nay, giờ xuất phát của VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ bắt đầu lúc 0:00 ngày 18/10/2020 và kết thúc Bế mạc vào 9:00 cùng ngày. VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ đem đến trải nghiệm không thể quên cho các vận động viên khi xuất phát trong màn đêm, được sải bước đón bình minh với những tia nắng vàng sớm mai của mùa thu Hà Nội.

Bài, ảnh Hồng Anh

Print
406 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top