CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Gần 300 VĐV tranh tài tại giải Vật dân tộc quốc gia lần thứ 28, năm 2024

192 Lượt xem

Hôm nay (15/4), các đô vật bước vào tranh tài giải vô địch Vật dân tộc Quốc gia năm 2024 - một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh vua Đinh Tiên Hoàng (924 - 2024), được tổ chức tại Sân lễ hội Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư.

Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Thông qua giải góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung, đặc biệt là môn Vật, nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống Văn hóa - Thể thao của dân tộc; đồng thời đây còn là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế - xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của Ninh Bình tới du khách trong nước và quốc tế.

Tham gia giải đấu năm nay có 250 vận động viên (tăng gấp hai lần so với năm 2023) của các tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 18 hạng cân, từ 48 đến trên 100kg.

Với quy mô là giải đấu cấp quốc gia - giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Vật Việt Nam, quy tụ những VĐV hàng đầu trên cả nước tham gia tranh tài, bởi vậy các cuộc thi đấu hứa hẹn diễn ra  kịch tính và hấp dẫn. Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc đua tranh các vị trí dẫn đầu giải năm nay vẫn là những địa phương, đơn vị mạnh ở môn thể thao này như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh…

Image

ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho giải đấu, Ban Tổ chức cùng với địa phương đăng cai đã tích cực phối hợp, triển khai và chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ thi đấu cho các đoàn VĐV. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chuẩn bị kỹ lưỡng công tác Lễ tân, hậu cần nhằm bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho lực lượng trọng tài, các đoàn vận động viên được đảm bảo; các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường cảnh quan, y tế… cũng được lên kế hoạch cụ thể, qua đó hướng tới tổ chức giải chuyên nghiệp, hiệu quả và thành công.

Giải đấu được tổ chức trùng với thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa Lư, vì thế sẽ có rất đông người dân, du khách tới xem. Hoạt động của sới vật tại Lễ hội sẽ góp phần mang lại không khí đặc biệt, tạo nên sức hấp dẫn, nét bản sắc văn hóa riêng của Lễ hội Hoa Lư.

Được biết, ngoài giải Vật dân tộc, tại Lễ hội Hoa Lư còn diễn ra nhiều hoạt động thể thao khác như: Chương trình “Mùa xuân Thượng võ tỉnh Ninh Bình, năm 2024”, giao lưu Bóng chuyền giữa các đơn vị của huyện Hoa Lư; thi chèo thuyền khéo; thi đấu cờ người, chọi gà, bắn cung, bắn nỏ

Các hoạt động thi đấu, thể thao, các trò chơi dân gian được tổ chức sẽ góp phần tạo nên không khí sôi động đặc biệt của Lễ hội năm nay. 

VD

Print
192 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top