TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đồng Nai: Thể thao an toàn!

2816 Lượt xem

Trong thời điểm dịch bệnh Virus Corona diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho các vận động viên và thể thao Đồng Nai, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai đã tạm dừng các hoạt động thể dục diễn ra trong khuôn viên trung tâm, tạm thời không phục vụ người dân.

Image

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Đồng Nai áp dụng các biện pháp mạnh để phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: K.Tùng)

Theo đó, thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Giám đốc Sở VHTTDL, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động thể dục diễn ra trong khuôn viên trung tâm từ ngày 27-3 đến 15-4 để phòng, chống dịch Covid-19. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh cũng tạm thời không phục vụ người dân đến trung tâm tập luyện thể thao.

Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho thể thao Đồng Nai cũng như các vận động viên thuộc đội tuyển trẻ, tuyển tỉnh của nhiều bộ môn: bóng đá, cầu lông, cầu mây, cử tạ, bơi, điền kinh cùng các môn võ: kick-boxing, judo, taekwondo, vovinam, võ cổ truyền... đang duy trì tập luyện theo kế hoạch.

Tuy diễn biến dịch bệnh phức tạp nhưng các em vẫn nỗ lực tập luyện không ngừng để tranh tài ở các giải đấu lớn theo đúng kế hoạch (Chưa có thông báo hoãn). Cụ thể, ở môn Kick – Boxing, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Điểu Văn Sang và Vũ Thị Thùy, các vận động viên đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải cúp các CLB kick-boxing toàn quốc diễn ra từ ngày 20 đến 29-4 tại tỉnh Đắk Nông.

Hằng ngày, từ 5 giờ sáng, toàn đội đã phải khởi động hít đất, tập xà đơn, chạy bộ khoảng 1 tiếng trước khi nghỉ ngơi, ăn sáng. Buổi chiều, toàn đội tiếp tục tập luyện từ 14-16 giờ. Đáng chú ý, trước khi bước vào tập luyện từ 14 giờ, toàn đội phải quét dọn, vệ sinh phòng tập, dụng cụ cá nhân. Riêng trong thời gian nghỉ học, các vận động viên trong đội sẽ sinh hoạt tại ký túc xá, không được ra ngoài để phòng dịch bệnh. Sắp tới, đội kick-boxing Đồng Nai dự kiến sẽ đi tập huấn thi đấu giao hữu với đội tuyển kick-boxing của Gia Lai trước khi vào giải.

Còn ở môn judo, thầy trò của huấn luyện viên Trần Thái Sơn cũng đang duy trì tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải vô địch ju-jitsu toàn quốc diễn ra từ ngày 25 -4 đến ngày 30-4 tại tỉnh Bình Dương. Các thành viên đội judo tập luyện theo 3 ca (từ 5-6 giờ, 8-10 giờ 30 và 13 giờ 30-15 giờ 30).. Từ đầu tháng 3/2020, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn đội phải tập trung 24/24 giờ tại trung tâm để phòng dịch.

Năm 2019 là năm thành công nhất của thể thao Đồng Nai kể từ trước tới nay, mang về nhiều thành tích đáng kể, lần đầu tiên có số lượng huấn luyện viên và vận động viên tham dự SEA Games 30 diễn ra ở Philippines đông nhất. Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới ngành thể thao Đồng Nai sẽ tiếp tục tập trung đầu tư cho các môn thể thao đã có thành tích tốt tại SEA Games 30 vừa qua như: cầu lông, xe đạp, khiêu vũ thể thao, ju-jitsu, boxing...; chú trọng đầu tư nhiều hơn nữa cho các vận động viên đang tập trung đội tuyển quốc gia, tạo điều kiện cho vận động viên trọng điểm đi tập huấn.

Được biết, mục tiêu năm 2020, Đồng Nai phấn đấu số người tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 38,3% dân số; số hộ gia đình luyện tập thể dục thể thao đạt 25,4% số hộ trong toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tập luyện thể dục ngoại khóa đạt 60%; phấn đấu có huy chương tại các giải quốc tế, nâng cao thành tích ở một số môn thế mạnh...

Hồng Anh

Print
2816 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top