TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đội ngũ TNV: những người góp phần làm nên sự thành công của Hội thi

4389 Lượt xem

Khi VĐV thi đấu, ở bất cứ đâu, trong nhà hay ngoài trời dưới cái nắng nóng của miền Trung, các tình nguyện viên luôn theo sát bên họ, giúp họ lên xuống xe lăn, dẫn lối chỉ đường để VĐV đến đúng địa điểm thi đấu của mình, thậm chí phải cùng VĐV tham gia thi đấu (môn Điền kinh)

Như tin đã đưa, Hội thi Thể thao - Văn nghệ NKT toàn quốc lần thứ III năm 2007 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 21 đến 26/07 với 7 môn thể thao (Cầu lông, Bơi lội, Điền kinh, Cử tạ, Bóng bàn, Cờ vua, Quần vợt) và 5 nội dung thi văn nghệ. Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ, Hội thi năm nay được tổ chức với quy mô hoành tráng với sự tham dự của 34 đoàn đến từ các địa phương trên cả nước.

Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, Ban tổ chức địa phương đã huy động một lực lượng Tình nguyện viên là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Với tổng số 150 người, được chia thành 34 đoàn, tham gia phục vụ tại các địa điểm thi đấu: sân vận động Huế, Quảng trường Ngọ Môn, Trung tâm thể thao Huế, Trung tâm thể thao dưới nước, Nhà thi đấu thể thao thành phố Huế... và những nơi trọng điểm.

Các Tình nguyện viên bắt đầu tham gia phục vụ Hội thi từ ngày 20/7 đến khi kết thúc (ngày 25/7). Hội thi năm nay có số lượng đoàn tham dự đông, lại mang tính đặc thù, các VĐV, diễn viên đều là những người khuyết tật, trong đó nhiều VĐV ở mức thương tật nặng, rất cần sự giúp đỡ của các Tình nguyện viên trong việc dẫn đường, hỗ trợ đi lại, khi lên xuống xe...

Nhằm mục đích chia sẻ, cảm thông với những số phận có hoàn cảnh không may mắn, những Thương binh, Bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường; nêu cao tinh thần "tương thân tương ái" không ngại khó khăn, gian khổ, các Tình nguyện viên phục vụ Hội thi đã làm việc rất tích cực với tinh thần trách nhiệm cao và để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí những VĐV, diễn viên và những người có mặt tại Hội thi.

Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng vất vả, hàng ngày các Tình nguyện viên phải có mặt từ 5h sáng ở những địa điểm được phân công, làm nhiệm vụ giúp VĐV tập luyện. Khi VĐV thi đấu, ở bất cứ đâu, trong nhà hay ngoài trời dưới cái nắng nóng của miền Trung, các tình nguyện viên vẫn luôn theo sát bên họ, giúp họ lên xuống xe lăn, dẫn lối chỉ đường để VĐV đến đúng địa điểm thi đấu của mình, thậm chí phải cùng VĐV tham gia thi đấu.

Dù chỉ là những hành động, cử chỉ rất nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, đầy nhân ái của các Tình nguyện viên dành cho các VĐV khuyết tật. Đem niềm vui đến cho những người có hoàn cảnh không may mắn là mong muốn mà những Tình nguyện viên đã làm được ở Hội thi này. Đó cũng chính hành động mang đậm tính nhân văn, đúng như chủ đề của Hội thi.

Bên cạnh đội ngũ Tình nguyện viên hùng hậu còn có một lực lượng không nhỏ các Săn sóc viên, các Y, Bác sỹ tham gia làm nhiệm vụ... tất cả đã góp phần tạo nên sự thành công cho Hội thi.  

 

Dương Trang Tuyến

Print
4389 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top