CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn TTNKT Việt Nam sẵn sàng lên đường tham dự ASEAN Para Games 12

510 Lượt xem

ASEAN Para Games lần thứ 12 do Campuchia đăng cai, diễn ra sau SEA Games 32, bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 9/6 tới. Đây cũng là lần đầu tiên Campuchia là chủ nhà Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á.

Image

Trưởng đoàn TTNKTVN đón nhận Cờ xuất quân từ Lãnh đạo Bộ VHTTDL (Ảnh: KT)

ASEAN Para Games 12 tổ chức thi đấu 13 môn, gồm: Bóng đá, boccia, bóng lăn, cờ vua, bóng bàn, điền kinh, cầu lông, Judo, bơi, bóng bàn, cử tạ, bóng chuyền (ngồi), bóng rổ (xe lăn). Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham gia Đại hội lần này với 164 thành viên, trong đó có 127 VĐV, đăng ký thi đấu 8 môn, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, Judo và boccia.

Chiều ngày 24/5, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12 đã chủ trì cuộc họp nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị và giao nhiệm vụ trước khi lên đường cho các thành viên trong đoàn. 

Ông cho biết: Sau thành công giành ngôi nhất toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để phấn đấu giành thành tích tốt nhất tại Đại hội lần này. Hiện nay, các VĐV đã chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự Đại hội. Những vận động viên NKT tiêu biểu hy vọng sẽ giành HCV tại Đại hội là: Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan, Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ); Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải (điền kinh)...

Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12  cũng nhấn mạnh: ASEAN Para Games là sự kiện thể thao giàu tính nhân văn nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ASEAN. Do đó, bên cạnh việc quyết tâm thi đấu đạt kết quả tốt nhất, các VĐV, cán bộ đoàn còn là những đại sứ truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường và có ý chí vươn lên mãnh liệt.

Image

Các VĐV quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội (Ảnh: KT)

Tại ASEAN Para Games 11 năm 2022 tổ chức ở Indonesia, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành vị trí thứ 3 toàn đoàn với 65 HCV, 62 HCB  và 56 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra. Đây là kỳ đại hội thành công rực rỡ, lần đầu tiên thể thao NKT Việt Nam đạt được vị trí cao kể từ khi đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 2003 tại Hà Nội. Kết quả đó thể hiện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các vận động viên trong suốt quá trình chuẩn bị và thi đấu; sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT đối với phong trào thể thao người khuyết tật.

Những năm qua, thể thao NKT đã đóng góp không nhỏ vào bảng vàng thành tích của thể thao Việt Nam. Rất nhiều gương mặt vận động viên NKT đã được vinh danh trên các đấu trường thể thao khu vực và quốc tế. Việc luyện tập thể thao ngoài ý nghĩa rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe còn là cơ hội để NKT cống hiến tài năng cho nước nhà, có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống. Dù có số phận kém may mắn nhưng họ chính là tấm gương sáng về khát vọng sống và vượt qua chính mình.

Được biết, 8 đội tuyển thể thao NKT Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, chiến thuật và thể lực để tham dự ASEAN Para Games 12 thông qua việc tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một số địa phương khác. Tin rằng, tiếp nối thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, các VĐV thể thao NKT Việt Nam sẽ mang nhiều vinh quang về cho Tổ quốc./.

Kim Tùng

 

Print
510 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top