TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN ParaGames 11 với 154 thành viên

507 Lượt xem

Sáng 14/7, tại Tổng cục TDTT, Vụ TDTT Quần chúng đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Người khuyết tật ĐNA lần thứ 11 tại Indonesia. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Đặng Hà Việt chủ trì buổi họp.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại cuộc họp (ảnh: QB)

Theo báo cáo, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội với 154 thành viên, trong đó: 16 cán bộ đoàn (Gồm: Trưởng đoàn, Phó đoàn, Cán bộ đoàn, Bác sỹ và Phiên dịch); 17 huấn luyện viên và 120 vận động viên, tham gia thi đấu 8 môn thể thao: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông, Judo khiếm thị và Bắn cung. Cụ thể: Môn Điền kinh: 32 VĐV, 1 VĐV dẫn đường và 5 HLV; Bơi: 29 VĐV và 3 HLV; Cử tạ: 11 VĐV và 2 HLV; Cầu lông: 11 VĐV và 2 HLV; Bóng bàn: 14 VĐV và 2 HLV; Cờ vua: 17 VĐV và 2 HLV; Judo: 4 VĐV; Bắn cung: 1 VĐV và 1 HLV.

Ngày 8/7/2022 phía Việt Nam đã họp trực tuyến rà soát lại hồ sơ cũng như hoàn thiện các giấy tờ liên quan cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng đã có công văn gửi Sở VHTT TP Hồ Chí Minh về việc tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp với Trung tâm HLTTQG TP Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, điều hành Lễ xuất quân sẽ được tổ chức vào hồi 8h30 ngày 20/7 tại Khách sạn Rex, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Về thời gian đi và về của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, đoàn tiền trạm sẽ khởi hành vào ngày 22/7 gồm 3 người tham dự cuộc họp ngày 25/7. Thời gian dự kiến xuất phát của Đoàn là ngày 26/7/2022 và kết thúc vào ngày 7/8/2022. Được biết, do không có đường bay thẳng tới Solo (Indonesia), Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã đề nghị thuê chuyến bay Charter bay thẳng từ Việt Nam sang Indonesia.

Do tình hình dịch Covid tại Indonesia vẫn đang diễn ra khá phức tạp, nên mỗi thành viên khi sang cần có giấy chứng nhận tiêm 3 mũi vaccine Covid. Lệ phí ăn/ở của các thành viên trong Đoàn là 350$/ người. Vận động viên sẽ hoàn thành hồ sơ phân loại thương tật vào ngày 28/7.

Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh: QB)

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết: Hiện nay, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đang nỗ lực tập luyện và hoàn thành các giấy tờ, hồ sơ cho các vận động viên. Tuy nhiên, do một vài quy định thì số lượng vận động viên người khuyết tật được tập huấn cho Paragames là không nhiều, chủ yếu là Paralympic, đây cũng là vấn đề mà lãnh đạo Tổng cục TDTT trăn trở.

Sau khi lắng nghe và đồng cảm với những khó khăn, trăn trở của Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị các đơn vị, Vụ có liên quan tham mưu cho lãnh đạo Bộ VHTTDL về việc tập huấn cho các vận động viên Người khuyết tật Paragames. Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Đoàn phân công, hỗ trợ cho các đoàn bay từ Sài Gòn, Đà Nẵng ra Hà Nội để kịp chuyến Charter sang Indonesia; Rà soát thật kỹ các hồ sơ liên quan đến hạng thương tật và làm việc với Ban tổ chức một cách cụ thể, tránh các trường hợp đáng tiếc khi vận động viên không được thi đấu.

Được biết, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2022 và Lễ Khai mạc ASEAN Para Games 11 là ngày 30/7/2022.

Hồng Anh

Print
507 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top