CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn thể thao An Giang xuất quân tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022

577 Lượt xem

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tổ chức 43 môn thể thao với 941 nội dung thi đấu. Địa điểm tổ chức chính là tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, TP như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa. Đại hội khai mạc ngày 9/12, bế mạc ngày 21/12/2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Image

Đoàn An Giang tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 với 268 thành viên (Ảnh: KT)

Thông qua đại hội, giới chuyên môn sẽ đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào TDTT trong cả nước; kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games 32 năm 2023; Olympic Games lần thứ 33 năm 2024 và ASIAN Games lần thứ 20 năm 2026. Đây cũng là dịp để cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể trong nhân dân, thúc đẩy phong trào TDTT các cấp ngày càng phát triển sâu rộng và phong phú. 

Ngày 28/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao An Giang dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh Hiệp đã đến dự và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn.

Tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022, đoàn thể thao An Giang có 268 thành viên (176 nam, 92 nữ), tham dự 19/43 môn thể thao, đăng ký thi đấu 293 nội dung. Đoàn thể  thể thao An Giang sẽ phấn đấu xếp hạng trong 10 đơn vị dẫn đầu tại đại hội. Các môn: Xe đạp, bơi, võ thuật, cử tạ, thể hình & Fitness... được kỳ vọng sẽ mang nhiều Huy chương vàng cho thể thao tỉnh.

Image

Xe đạp là môn thế mạnh mà khó có đơn vị nào vượt qua được An Giang (Ảnh: KT)

Xe đạp được xem là môn thể thao mũi nhọn của đoàn thể thao An Giang tại đại hội lần này. Các tay đua Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Lâm Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Hoàng Giang… với kinh nghiệm và sức trẻ được kỳ vọng sẽ mang về nhiều huy chương vàng cho thể thao An Giang.

Ngoài ra, còn nhiều VĐV khác đã và đang thi đấu rất thành công tại các giải toàn quốc, châu lục trong năm 2022, như: Đinh Kim Loan, Phạm Văn Mách, Nguyễn Thị Kim Cương và Trần Thị Cẩm Tú, bộ môn thể hình và Fitness hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” của thể thao An Giang. Bên cạnh đó, các môn bơi, cử tạ, võ thuật có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng mang vinh quang về cho tỉnh nhà tại ngày hội thể thao lớn nhất cả được tổ chức 4 năm 1 lần…

Để đạt được các mục tiêu đề ra tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện, tuyển chọn, bổ sung VĐV trẻ vào các đội tuyển. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu cho các VĐV nòng cốt, nhiều kinh nghiệm có khả năng cao giành huy chương ở các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh của tỉnh. Trong quá trình chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022, các bộ môn đã sàng lọc, kiện toàn đội ngũ VĐV và HLV tốt nhất để tập trung cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, nhất là quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, giúp các VĐV an tâm tập luyện và cống hiến.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh Hiệp đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, đã tích cực tập luyện, chuẩn bị sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX/2022.

Qua đó, mong muốn các vận động viên giữ gìn sức khỏe, nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, đạt thành tích tốt nhất, nhằm nâng cao vị thế thể thao tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh quê hương An Giang đến các địa phương toàn quốc.

Kim Tùng

 

Print
577 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top