TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2019

148 Lượt xem

Ngày 13/1, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2019, triển khai chương trình công tác 2020. Tới dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ.

Image

Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ phát biểu tại Hội nghị (H. Anh)

Được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ VHTTDL và đoàn khối các cơ quan Trung ương; sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, lãnh đạo các đơn vị, năm 2019, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra trong năm.

Cụ thể, năm 2019, Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hung liệt sĩ  và các hoạt động trọng tâm tháng Thanh niên nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức toạ đàm và Chương trình giao lưu – Lửa trại “Nối vòng tay đoàn kết”; Tổ chức Chương trình từ thiện “Đồng hành cùng em đến trường” trao 27 suất quà cho các trẻ em ngèo vượt khó; Tổ chức Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hoá Việt Nam; Tham gia các hoạt động Tháng thanh niên 2019 và Tết trồng cây tại Cao Bằng;…

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL cũng triển khai và thực hiện các hoạt động gắn liền với các phong trào cách mạng: Phong trào xung kích, sang tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; Phong trào tuổi trẻ sang tạo; Phong trào Thanh niên tình nguyện. Tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển kỹ năng xã hội; hoạt động đồng hành với thanh niên nâng cao sức khoẻ, thể chất và đời sống văn hoá tinh thần.

Image

Toàn cảnh Hội nghị (H. Anh)

Nhìn chung, tông tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn có sự chuyển biến và dần đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, lĩnh vực công tác của các cơ quan, đơn vị, các đoạt động của Đoàn luôn gắn liền với nhiệm vụ chính trị, gắn liền với cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”…

Cũng tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai Chương trình công tác năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Cụ thể, năm 2020 Đoàn thanh niên Bộ tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức các hoạt động chính trị tư tưởng; Tổ chức các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; Xây dựng đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng Đoàn, cán bộ đoàn, đoàn viên..;Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng ngày lễ lớn; Thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ và đoàn khối chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ nhất trí và biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã đạt được trong năm 2019. Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong trong các phong trào thi đua của Bộ cũng như các khối cơ quan trực thuộc; Chú trọng bồi dưỡng tư tưởng chính trị của các đoàn viên thanh niên; Đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua xây dựng, phong trào chi tiết, cụ thể gắn liền với từng cơ quan, đơn vị; Giáo dục lực lượng thanh niên tham mưu, quan tâm và tham gia vào các hoạt động hướng đến các ngày lễ lớn; Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị…

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thứ trưởng đã trao bằng khen cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2019.

Hồng Anh

Print
148 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top