TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức chương trình thiện nguyện tại Quảng Trị

423 Lượt xem

Chương trình là dịp các đoàn viên, thanh niên trong đoàn nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân trước những hy sinh, mất mát lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

Các đoàn viên tặng quà cho các gia đình anh hùng, thương binh, liệt sỹ,
có công với cách mạng (Ảnh: QM)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Vĩnh Linh, sự tham gia hỗ trợ, giúp sức của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện, từ ngày 7-10/7, Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Thông tin truyền thông (TTTT), Đoàn thanh niên Báo Nhân Dân, Đoàn thanh niên Huyện Đông Anh, Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu chính viễn thông và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL tổ chức chương trình thiện nguyện "Dấu ấn thanh niên tại Quảng Trị".

Đây là chương trình thường niên do Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp với các đơn vị tổ chức, năm 2019 đã tổ chức tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị; năm 2020 đã tổ chức tại huyện Triệu Phong (năm 2021 do dịch bệnh không tổ chức) và năm 2022 tổ chức tại huyện Vĩnh Linh, đều thuộc tỉnh Quảng Trị.

Chương trình là dịp các đoàn viên, thanh niên trong đoàn nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân trước những hy sinh, mất mát lớn lao của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân.

Đây cũng là dịp để các đoàn viên ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, noi gương thế hệ các vị anh hùng liệt sỹ, các bậc cha anh đi trước bằng những hành động cụ thể, những việc làm thiết thực, bằng chuyên môn, công việc và khả năng đóng góp của mỗi người.

Tại chương trình, đoàn thanh niên các đơn vị đã trao gói hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa; 01 tủ sách và nhiều suất quà bằng tiền mặt và hiện vật cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Tổng số tiền đoàn thanh niên các đơn vị trao tặng cho địa phương là gần 200 triệu đồng.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề "Khát vọng hòa bình" đã được tổ chức tại trung tâm huyện Vĩnh Linh kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đây là chương trình đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL. Chương trình được đánh giá cao với hơn 2.000 khán giả, nhân dân huyện Vĩnh Linh đến xem và cổ vũ.

Đây cũng là dịp để các văn nghệ sĩ trẻ thuộc Bộ VHTTDL cố gắng, nỗ lực mang lời ca, tiếng hát của mình để lan truyền khí thế hào hùng, bất khuất, vẻ vang của dân tộc ta. Đồng thời, mang lại niềm vui, niềm động lực xoa dịu những mất mát, đau thương của các thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng.

Q.Minh

Print
423 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top