TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

1661 Lượt xem

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020. Sự kiện diễn ra từ ngày 25-28/7 tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Quảng Trị.

IMG_1634.jpg

Chương trình Tập huấn có sự tham dự của hơn 100 đoàn viên, thanh niên (Ảnh: Mai Linh)

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Bộ VHTTDL có đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; về phía Đoàn thanh niên Bộ có đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư Chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh, Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL.

Trong ngày học tập này, hơn 100 cán bộ Đoàn là Bí thư, Phó bí thư và các đoàn viên ưu tú trong lực lượng nguồn của các đơn vị thuộc Bộ sẽ được giảng viên trang bị kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ công tác đoàn vụ, quản lý đoàn viên, kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, đại hội chi đoàn; Được học tập các kỹ năng cần thiết như tổ chức các hoạt động trò chơi, gala trong các buổi sinh hoạt. Đặc biệt, chuyên đề về triển vọng sức mạnh mềm của Việt Nam và vai trò của thanh niên đã góp phần thay đổi nhận thức về vai trò của đoàn viên trong thời kỳ mới, cũng như nhận thức rõ hơn những nhiệm vụ đặt ra cho họ tại chính đơn vị mình công tác.

Tại Hội nghị, các cán bộ Đoàn cũng đã được nghe đồng chí: Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn chia sẻ thêm tình hình thời sự và các hoạt động Đoàn của đoàn khối trung ương và đánh giá cao thành tích mà Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL cùng những đơn vị trực thuộc đạt được trong thời gian qua, thể hiện các mặt như: công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh; tổ chức tốt các phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu… tạo không khí sôi nổi đoàn kết trong và ngoài Đoàn; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các cán bộ đoàn; phát động các phong trào thanh niên xung kích tình nguyện...

IMG_1635.jpg

Chương trình tập huấn còn giúp các đoàn viên, thanh niên các đơn vị đoàn kết, xích lại gần nhau hơn (Ảnh: Mai Linh)

Trong khuôn khổ Hội nghị, các báo cáo viên của Trung tâm bồi dưỡng thanh niên tỉnh Quảng Trị cũng đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ đoàn viên, thanh niên trẻ và đầy nhiệt huyết của Đoàn thanh niên Bộ.

Trước đó, được biết, đoàn công tác Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các tỉnh miền Trung của Bộ VHTTDL nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, đoàn đã thỉnh chuông, dâng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Qua đó bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, mang lại hòa bình, độc lập, thống nhất cho nhân dân. Trước đó, chiều tối 23/7, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu cũng đã đến viếng Nghĩa trang xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Có thể nói, Hội nghị tập huấn công tác đoàn và thanh niên Bộ VHTTDL năm 2020 là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của đoàn Bộ nhằm bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội nghị cán bộ đoàn chủ chốt các đơn vị trực thuộc Bộ. Đồng thời, qua Hội nghị tập huấn sẽ tạo môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại đơn vị, cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới./.

Thùy Anh

 

Print
1661 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top