TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL: Nhiều hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra trong 6 tháng cuối năm

1448 Lượt xem

Bám sát chương trình công tác năm 2020 của Bộ VHTTDL, được sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ và các Vụ, đơn vị trực thuộc, Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã hoàn thành tốt những mặt hoạt động 6 tháng đầu năm 2020.

Đoàn thanh niên Trung tâm Thể thao Ba Đình dâng hương và thắp nhang tưởng nhớ
các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi (Ảnh: TA)

Trong đó nổi bật phải kể đến: Công tác giáo dục được chú trọng nhất là việc tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, tuyên truyền biển đảo Việt Nam và học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong tổ chức các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên có sự chủ động, tiếp cận sát nhiệm vụ của năm, có nhiều giải pháp sáng tạo, bám sát nhu cầu của thanh niên tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ và nhu cầu của thanh niên tại các địa phương Đoàn Thanh niên Bộ phối hợp triển khai thực hiện. Công tác tổ chức đoàn được quan tâm, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, toàn dân thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai các cơ sở Đoàn trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên về các biện pháp phòng ngừa, chống lây nhiễm và tuyệt đối không tập trung tổ chức các hoạt động đông người để đảm bảo an toàn theo đúng chủ trương của Lãnh đạo Bộ và Chính phủ.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra 6 tháng cuối năm, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đặt trọng tâm công tác trên 6 mặt bao gồm:

Một là, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt chú trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tọc, của Đảng, Đoàn.

Hai là, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ba là, tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Bốn là, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và thanh niên trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền tại các cơ quan, đơn vị.

Năm là, xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

Sáu là, nâng cao số lượng, chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; Tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa hè 2020, tập huấn cán bộ Đoàn và chương trình tình nguyện Mùa đông 2020.

Thùy Anh

 

Print
1448 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top