TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Định hướng và kết nối cộng đồng Fitness

260 Lượt xem

Những năm gần đây, mô hình kinh doanh phòng gym mở ra ngày càng nhiều và cho nhiều đối tượng khác nhau. Nhu cầu rèn luyện sức khoẻ tăng mạnh trong và sau mùa dịch cũng chính là cơ hội của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành Gym và Fitness. Hợp tác, kết nối, chia sẻ các thông tin trong lĩnh vực Gym và Fitness là nhu cầu tất yếu.

Ban Điều hành FUN và các khách mời tham dự Hội thảo.jpg

Ban quản trị FUN chụp hình lưu niệm tại sự kiện (Ảnh: T.Dương)

Đầu năm 2018, Cộng đồng Fitness và Gym có sân chơi chung với tên gọi FUN (FITNESS UNION). FUN được tổ chức hoạt động trên tiêu chí phi lợi nhuận, nhằm hợp tác, kết nối, chia sẻ các thông tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang rất phát triển ở Việt Nam và là một sân chơi bổ ích, có tính kết nối cao của cộng đồng những Nhà đầu tư, CEO, quản lý cấp cao và các nhân sự hoạt động trong lĩnh vực Fitness.

Sáng 23/2/2021,  FUN đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ, kết nối và trao đổi về xu hướng phát triển ngành Fitness trong năm 2021.

Với sự góp mặt của khoảng 200 chủ doanh nghiệp, CEO, quản lý cấp cao các Fitness, các đại biểu tham dự hội thảo đã được trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu như ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, Ủy ban Thể dục Thể thao, hiện là Phó chủ tịch Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam; Ông Phạm Minh Tùng, Chuyên gia Phân tích dữ liệu đến từ Nielsen - Công ty toàn cầu dẫn đầu về đo lường và thông tin, cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường; Bà Nancy Ngô Thị Bích Quyên - Founder Action COACH Ha Noi West - Firm số 1 Đông Nam Á về Huấn luyện doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Minh - PCT Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam.trao đổi về lịch sử và xu hướng phát triển của Gym và Fitnessjpg

Chuyên gia thể thao Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: T.Dương)

Tại buổi tọa đàm với chuyên gia và các diễn giả, những người tham dự đã được cung cấp thông tin tổng quan thị trường vĩ mô, ngành dịch vụ nói chung và fitness nói riêng; Dự báo xu thế ngắn và dài hạn. Các thành viên tham dự cũng được hỗ trợ và cung cấp những kiến thức, kỹ năng bổ ích nhằm phát triển hơn nữa hoạt động của doanh nghiệp và phòng tập của mình. Đây cũng là sự kiện nhằm kết nối các chủ doanh nghiệp, các CEO, quản lý cấp cao các fitness, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái fitness.

Thông qua hoạt động bổ ích này, FUN sẽ giúp các doanh nghiệp đang hoạt động trong hệ sinh thái Fitness khắc phục những yếu kém về hệ thống quản trị, nguồn nhân sự, những nghiên cứu chuyên sâu xã hội học, nghề nghiệp và dữ liệu về lĩnh vực này.

Fitness là tên gọi chung cho tổ hợp thể thao gồm nhiều bộ môn như: Thể hình (Gyms), Yoga, các môn nhảy...  Thị trường Fitness nhen nhóm vào đầu những năm 2000 và chính thức được tập đoàn CMG mở màn khai trương trung tâm thể thao California đầu tiên tháng vào tháng 12-2007. Trong khi đại dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp ngành dịch vụ lao đao thì không ít thương hiệu ngành fitness vẫn sống tốt nhờ lợi thế “tăng cường sức khoẻ mùa dịch”. Theo dự báo của Statistics, tốc độ tăng trưởng của ngành Fitness ở Việt Nam khoảng 20%/năm, được định giá 250 triệu USD. Tỉ lệ dân số Việt Nam đang sử dụng các dịch vụ Fitness ở Việt Nam là 5%. Tổng số lượng phòng tập tại Hà Nội là 1.500 phòng, trong đó một nửa là phòng trung cấp trở lên./.

T.Dương

Print
260 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top