CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điện Biên Phủ tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh lần thứ XI

1138 Lượt xem

Trong những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng lớn, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia ở rất nhiều môn thể thao, phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen (Ảnh: QM)

Từ trong phong trào TDTT quần chúng đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiêu biểu bổ sung cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của tỉnh nhà, như vận động viên Quàng Thị Lai (Điền kinh), Lò Văn Biển (Karate) và nhiều vận động viên ở các môn thể thao khác, góp phần nâng cao thành tích thi đấu và vị thế của thể thao Điện Biên tại các giải khu vực, toàn quốc.

Đại hội TDTT lần thứ XI là dịp để những người làm công tác thể thao nhìn lại và đánh giá thực chất phong trào TDTT quần chúng trong từng huyện, thị xã, thành phố. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc cho nhân dân. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao thành lập đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, từ 19 - 23/5, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ XI năm 2022 đã tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Đại hội có sự tham gia của 22 đơn vị, gồm: 10 huyện, thị xã, thành phố; 6 ngành; 6 đơn vị lực lượng vũ trang; thu hút trên 1.000 vận động viên tham gia ở 18 môn thể thao với 84 nội dung.

Các môn thi đấu tại Đại hội, gồm: Aerobic, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng bàn, Bơi, Billiards & Snooker, Cờ vua, Cờ tướng, Cầu lông, Chạy việt dã, Điền kinh, Quần vợt, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Tù lu, Tung còn (trong đó 3 môn: Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá đã tổ chức trước Đại hội).

Kết quả thi đấu, có 21/22 đoàn đạt huy chương tại Đại hội. Ban tổ chức đã trao 15 cờ chuyên môn và giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích nhất, nhì, ba theo từng khối và thành tích nhất nhì ba toàn đoàn. Cụ thể: Khối các ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo xếp nhất khối với 20 huy chương vàng, 13 huy chương bạc, 9 huy chương đồng. Khối các huyện vùng thấp, huyện Điện Biên xếp nhất khối với 16 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 20 huy chương đồng. Khối các huyện vùng cao, huyện Nậm Pồ xếp nhất khối với 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Khối lực lượng vũ trang, Công an tỉnh xếp thứ nhất với 5 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Xếp hạng chung cuộc toàn đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo xếp thứ nhất, huyện Điện Biên xếp thứ 2, TP. Điện Biên Phủ xếp thứ 3.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng khen thưởng 11 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức đại hội và tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ XI, năm 2022.

Q.Minh

Print
1138 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top