CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đi tìm “Thần Đồng Cờ tướng Việt”

155 Lượt xem

Cuối tuần qua, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã chính thức Phát động Chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt. Đây là chương trình được tổ chức nhằm duy trì, bảo tồn và phát triển môn Cờ tướng;  góp phần nâng cao thể chất, rèn luyện và phát triển trí tuệ, bồi dưỡng tài năng Cờ tướng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Image

Chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt sẽ là giải đấu thường niên của LĐCTVN (Ảnh: TA)

Chương trình được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối với Hội thể thao học sinh Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Đối tượng tham dự Chương trình là các em học sinh có độ tuổi từ 6-12 có quốc tịch Việt Nam hoặc người Việt Nam ở nước ngoài. 

Chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt 2023-2024 sẽ có 3 vòng gồm: Vòng tuyển chọn Triển vọng ở các tỉnh, thành, địa phương bắt đầu từ tháng 11 năm 2023 và kết thúc muộn nhất là 30 tháng 6 năm 2024 (các tỉnh, thành có thể kết thúc vòng thi này sớm hơn); Vòng Khu vực 3 miền Bắc, Trung, Nam hay vòn gọi là vòng Triển vọng Thần Đồng Cờ tướng Việt sẽ diễn ra tháng 7 năm 2024 và Vòng Chung kết tổ chức chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 năm 2024 tại thủ đô Hà Nội.

Mỗi vòng đều có giải thưởng khích lệ đối với các vận động viên tham gia tranh tài. Đặc biệt, đối với vòng chung kết, giải Nhất sẽ nhận được danh hiệu Thần Đồng Cờ tướng Việt và số tiền thưởng là 50 triệu đồng. Ngoài ra, người về nhất còn nhận được học bổng Thần Đồng Việt 5 năm tiếp theo, giá trị 3 triệu đồng/1 tháng. Các giải Nhì nhận phần thưởng 30 triệu đồng, giải Ba 20 triệu đồng, giải Tư 10 triệu đồng và kèm phần quà cũng như học bổng.

Image

Chủ tịch LĐCTVN - Ông Nguyễn Văn Bình chính thức phát động Chương trình (Ảnh: TA)

Phát biểu về Chương trình này, ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam khẳng định: Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào chơi Cờ tướng cho các em thiếu niên, nhi đồng, Liên đoàn Cờ tướng đã và đang từng bước cụ thể hóa mục tiêu bằng các chương trình, giải đấu hướng về các em học sinh. Chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt là chương trình đầu tiên mà Liên đoàn tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn thể thao trí tuệ, đồng thời qua đó rèn luyện tính cách, trí thông minh và tạo thời gian thư giãn cho em nhỏ sau mỗi giờ học văn hóa. Chúng tôi đặt mục tiêu đưa Cờ tướng trở thành môn học tự chọn được đông đảo các em học sinh đăng ký và dần trở thành môn thi đấu chính thức, ổn định trong hệ thống thi đấu của Bộ Giáo dục và Đào tạo (như Hội khỏe Phù Đổng các cấp và toàn quốc), Bộ VHTTDL (Đại hội thể thao toàn quốc, các Đại hội thể thao quốc tế, giải mở rộng…). Do đó, sắp tới, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ cùng các đơn vị phối hợp tổ chức nhiều giải đấu hơn nữa cho các em học sinh, sinh viên.

Được biết, Chương trình Thần đồng Cờ tướng Việt sẽ được ghi hình phát sóng trực tiếp trên các nền tảng số của Liên đoàn và được phát sóng trên các kênh truyền hình của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Bên cạnh đó, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ ghi hình và cung cấp sóng sạch cho các đơn vị truyền hình, báo chí và các nền tảng số tiếp sóng./.

T.Anh

 

Print
155 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top