TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án 641: Khai trương phòng tập phát triển thể lực cho trẻ em miền núi huyện Sơn Hòa, Phú Yên

487 Lượt xem

Thấy được nhu cầu tập luyện thể dục thể thao và vui chơi cho trẻ em của huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, Văn phòng Ban điều phối đề án nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 (gọi là đề án 641) và Công ty TNHH Hà Mai đã quyết định đầu tư xây dựng mô hình phòng tập phát triển thể lực kết hợp vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi của huyện, qua đó tạo thêm sắc màu cho phong trào TDTT trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Image

Buổi lễ bàn giao và khai trương phòng tập tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên ngày 7 tháng 12 năm 2019 (Ảnh: T.Anh)

Đây là sự kiện nằm trong chương trình đa dạng hóa các hình thức giáo dục thể chất cho trẻ em của Ban điều phối đề án 641. Công trình được Ban điều phối, phối hợp với Nhà tài trợ là Công ty cổ phần Duragym và Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng thực hiện theo quyết định số 179/QĐ-BĐPĐA về việc công nhận mô hình phòng tập và Hệ thống bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi” của Công ty cổ phần Duragym là mô hình điểm đồng hành cùng đề án 641.

Huyện Sơn Hòa là một trong những địa phương gặp khó khăn về kinh phí phục vụ nhu cầu thể dục thể thao cho người dân nói chung và trẻ em nói triêng. Do đó, công tác xã hội hóa sự nghiệp thể thao được xem là nhiệm vụ quan trọng. Hiểu được thực trạng, thấy được nhu cầu tập luyện thể thao cho trẻ em, anh Trần Văn Hà – Giám đốc Công ty TNHH Hà Mai quyết định đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng công trình tập luyện thể thao, vui chơi cho trẻ em trên khuôn viên diện tích đất rộng hàng trăm ha.

Trong khuôn viên này, anh Hà cho xây dựng một bể bơi đạt chuẩn, một khu vui chơi cho trẻ với hệ thống nhà phao, nhà bóng, cầu trượt, một khu tập luyện thể dục và sắp tới là hai sân bóng đá cỏ nhân tạo và nhiều môn thể thao khác.

Khu tập luyện thể thao, vui chơi của Công ty anh Hà thu hút hàng trăm lượt trẻ em tới tập luyện thường xuyên các ngày trong tuần. Đặc biệt là các ngày cuối tuần và vào mùa hè, khi bố mẹ các em cho các em tới đây để vui chơi kết hợp uống cà phê thư giãn, trao đổi công việc. Để khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con em tới tập luyện, anh Hà chỉ thu phí tượng trưng với giá rất rẻ.

Một phụ huynh chia sẻ: “Những ngày cuối tuần gia đình tôi thường đến đây uống cà phê để cho các cháu được vui chơi. Mô hình này theo tôi rất thuận tiện, vì cha mẹ học sinh có thể vừa làm việc, gặp gỡ bạn bè vừa có thể dõi mắt trông con và yên tâm khi biết chúng chơi các trò chơi ở đây. Giá thành anh chủ nhà cũng lấy rất rẻ, 10.000 đồng/ vé bơi, 5.000 đồng/vui chơi thể thao…

Bên cạnh các trang thiết bị hiện đại, sau khi nhận được tài trợ là dụng cụ tập luyện thể thao cho trẻ em từ chương trình của Văn phòng ban điều phối đề án 641, các Nhà tài trợ, anh Hà còn thuê 01 hướng dẫn viên đến hướng dẫn cho các em tập luyện đúng kỹ thuật và theo yêu cầu giáo án mà chương trình đã bàn giao.

Ông Hoàng Vũ Anh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Sơn Hòa cho biết: “Tôi rất vui vì huyện Sơn Hòa có một khu tập luyện thể thao, vui chơi cho trẻ em được đầu tư bài bản với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Trong bối cảnh, huyện Sơn Hòa còn thiếu nhiều khu vui chơi cho trẻ thì hoạt động này mang một ý nghĩa rất lớn, nó cho thấy tính hiệu quả của công tác xã hội hóa thể dục thể thao và cần được nhân rộng”.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao và khai trương phòng tập, ông Phạm Văn Bẩy, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên, phó ban thường trực ban chỉ đạo đề án 641 địa phương đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Văn phòng Ban điều phối đề án 641 và các Nhà tài trợ. Với điều kiện sân bãi dụng cụ thể thao còn thiếu thốn không đáp ứng đủ nhu cầu của các em học sinh như hiện nay, thì việc Công ty NTHH Hà Mai được tiếp nhận những dụng cụ tập luyện này sẽ góp phần giúp các em có thêm khoảng thời gian vui chơi, rèn luyện thân thể bổ ích. Tôi rất mong, trong thời gian tới, các chương trình, đề án như thế này sẽ được nhân rộng để các em học sinh không chỉ của huyện Sơn Hòa mà còn nhiều huyện khác cũng được thụ hưởng những công trình thể thao phù hợp với độ tuổi cũng như tăng thêm sự yêu thích của trẻ đối với hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường.

Cũng nhân dịp này, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã quyết định trao tặng Bằng khen cho 3 đơn vị: Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên, Phòng Giáo dục mầm non, Tiểu học Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên và Trung tâm Huấn luyện thi đấu tỉnh Phú Yên vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển thể lực và tầm vóc thể hệ trẻ Việt Nam. Ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự vào trao tặng Bằng khen cho các tập thể.

Danh mục dụng cụ tài trợ, gồm:
-Vỏ bạt Korea 5 lớp (lớp chống tia UV, lớp chống nấm và vi khuẩn, lớp lưới chị lực, 02 lớp nhựa mềm). Đặc điểm: Bền, chịu lực, dễ vệ sinh.
+ Ruột 100% làm từ mút xốp. Đặc điểm: Đàn hồi, mềm, chịu lực.
+ Màu sắc dụng cụ do nhà sản xuất phối màu theo từng lô hàng trên cơ sở các màu: Xanh lá cây - Xanh nước biển - Đỏ - Vàng - Tím than.
- Cầu thăng bằng, xà đu được làm từ thép sơn tĩnh điện, gỗ bọc da, cao su.
- Dù, ống chu làm từ vải, khung kim loại đàn hồi.
- Dụng cụ in lô-gô theo chỉ định của Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ Bàn giao và khai trương phòng tập.

Image

Lãnh đạo Tổng cục TDTT trao tặng Bằng khen cho Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên

Image

Lãnh đạo Tổng cục, Sở VHTTDL tặng Bằng khen cho Phòng GD&ĐT và Trung tâm HLTT

Image

Lãnh đạo Tổng cục TDTT tặng quà cho Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa

Image

Ông Phạm Văn Bảy phát biểu tại buổi lễ

Image

Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 và Giám đốc Công ty NTTHH Hà Mai ký cam kết triển khai mô hình hiệu quả

Image

Các em học sinh thích thú với khu tập luyện, vui chơi giải trí

Image

Sau mỗi ngày học tập được vui chơi thỏa thích là điều mà các em nhỏ rất mong muốn

Image

Hướng dẫn viên tận tình chỉ bảo kỹ thuật cho các em nhỏ

Image

Các thiết bị dụng cụ tập luyện được thiết kế phù hợp với bài tập và độ tuổi của các em

Image

Các em tỏ ra hào hứng khi thực hiện các bài tập với sự cổ vũ động viên của bạn bè và cô giáo

Image

Bên cạnh khu tập luyện thể thao, vui chơi, Công ty Hà Mai đã đưa vào khai thác bể bơi đạt chuẩn

Thùy Anh

 

Print
487 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top