CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đẩy mạnh phong trào Roller Sports trên toàn quốc

244 Lượt xem

Sáng 7/4 tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức thành công giải các CLB Roller Sports Hà Nội mở rộng tranh Cup Centosy 2024.

Giải đấu quy tụ trên 300 VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp đến từ các CLB Roller Sports thuộc các tỉnh, thành trên cả nước. Ngay sau lễ khai mạc giải đấu, các VĐV đã bước vào tranh tài hấp dẫn với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, các trận đua tài diễn ra vô cùng sôi nổi, đẹp mắt dưới sự cổ vũ đông đảo của khán giả.

Tham dự giải, các VĐV cùng tranh tài ở các cấp độ ứng với 5 nội dung thi đấu gồm: Speed Skating (đua tốc độ), Slide (nam, nữ), Fish Speel Slalom, Classic Freestyle Slalom. Tốc độ và vượt chướng ngại vật ở các cự ly và lứa tuổi khác nhau. Giải áp dụng luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế.

Giải đấu tranh Cup Centosy 2024 diễn ra là dịp để giới chuyên môn chọn lựa được những VĐV có thành tích cao vào đội tuyển thành phố/quốc gia. Từ đó, xây dựng các phương án bồi dưỡng VĐV tiềm năng chuẩn bị cho các giải đấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước diễn ra vào thời gian tới.

Image

Các VĐV tranh tài sôi nổi, hấp dẫn (Ảnh: M.Trang)

Roller Sports là tên gọi chung cho các môn thể thao trượt Patin, bao gồm cả trượt tốc độ, biểu diễn và cả trượt băng. Bộ môn này, xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng thập niên 2000. Trước đây Roller Sports được coi như một môn thể thao đường phố mang tính giải trí nhưng những năm gần đây, Roller Sports đã có mặt ở các kỳ Đại hội Thể thao lớn như ASIAD và Olympic.

Hiện bộ môn Roller Sports đã du nhập vào Việt Nam khá lâu, nhưng chỉ phát triển ở hình thức phong trào, nhưng vài năm trở lại đây, nhờ vào tính hấp dẫn và là môn thể thao ASIAD, Olympic nên nhiều bạn lựa chọn bộ môn này tập luyện theo hình thức chuyên nghiệp tại các CLB và một số địa phương trên cả nước. Tại ASIAD 19 tổ chức ở Hàng Châu, Trung Quốc, Thể thao Việt Nam cũng cử đội tuyển Roller Sports tham gia tranh tài.

Nói về môn Roller Sports, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: Roller Sports hiện đã có một số nội dung được đưa vào thi đấu chính thức tại ASIAD và Olympic, chính vì vậy những giải đấu trẻ vô địch quốc gia hay cấp CLB từ các địa phương có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm kiếm VĐV trẻ tài năng bổ sung lực lượng vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quan trọng trong thời gian tới. Đồng thời, chính sự hấp dẫn, cuốn hút từ môn thể thao này sẽ giúp các địa phương có cái nhìn đúng đắn và dành sự đầu tư trọng điểm cho bộ môn thể thao này hướng đến các sân chơi mang tầm châu lục và thế giới như ASIAD,Olympic.

B.K

Print
244 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top