CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Dân vũ: môn thể thao phát triển mạnh trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Khánh Hòa

157 Lượt xem

Sự gần gũi, thân thiện và những giá trị to lớn mà Dân vũ mang lại đã giúp nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa yêu thích và lựa chọn để tập luyện hàng ngày.

Image

Dân vũ - môn thể thao dễ tập, dễ nhớ thu hút đông đảo chị em các cấp Hội phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tham gia tập luyện (Ảnh: Ánh Nguyệt)

Phong trào tập luyện Dân vũ thể thao đã, đang ngày càng phát triển mạnh mẽ ở khắp các cấp hội phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở. Điều đó đã được minh chứng qua việc số đội nhóm, CLB dân vũ gia tăng nhanh chóng và thu hút số lượng hội viên tham gia ngày càng đông. Phong trào tập luyện Dân vũ thể thao đã trở thành phong trào rộng lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với đông đảo chị em phụ nữ.

Một trong những đơn vị có phong trào tập luyện Dân vũ phát triển nhanh, mạnh trên địa bàn tỉnh là Thành phố Cam Ranh. Phong trào tập luyện Dân vũ thể thao đã được triển khai rộng khắp ở các xã, phường trên địa bàn thành phố. Trong đó, có những đơn vị triển khai hiệu quả và xây dựng các CLB, mô hình hay ở các xã, phường như: Cam Thành Nam, Cam Phú, Cam Phúc Bắc, Cam Linh, Cam Lợi, Ba Ngòi, Cam Thuận, Cam Thịnh Đông…

Trong đó, tại xã Cam Thành Nam, hiện có 2 CLB Dân vũ thể thao gồm: CLB Sống vui - Sống khỏe (được thành lập từ năm 2021, với tổng số 45 thành viên độ tuổi từ 40-65) và CLB Mặt trời đỏ (mới được thành lập năm 2022, hiện chỉ có 15 thành viên, độ tuổi từ 50-70 tuổi). Các CLB hoạt động thường xuyên vào các buổi sáng sớm hay chiều muộn, thời gian tập luyện của các thành viên các CLB được duy trì trong khoảng 1 – 1,5 giờ đồng hồ. Từ chỗ mỗi CLB chỉ có vài người tham gia, đến nay số hội viên trong các CLB ngày càng thu hút đông đảo chị em với nhiều ngành nghề, lứa tuổi tham gia tập luyện trên tinh thần tự nguyện, tự giác.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Mai - thành viên CLB Mặt trời đỏ “hàng ngày CLB bắt đầu tập từ 5 giờ đến 6 giờ sáng. Mỗi thành viên đều chăm chỉ tham gia đều đặn, các bài tập chúng tôi xem trên mạng mạng, sau đó truyền dạy nhau, người biết ít học người biết nhiều, dần dần ai cũng thuộc. Từ chỗ chỉ đứng xem, Dân vũ đã trở thành môn thể thao mà tôi yêu thích. Nhờ tập luyện đều đặn hàng ngày sức khỏe tôi được cải thiện và tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều”.

Cùng với thành phố Cam Ranh, Nha Trang cũng là đơn vị hàng đầu có phong trào TDTT nói chung, Dân vũ nói riêng phát triển với tốc độ mạnh. Chỉ riêng tại phường Vĩnh Nguyên đã có khoảng 10 đội, nhóm của các chi hội phụ nữ tham gia tập luyện Dân vũ thể thao hàng ngày. Các đội Dân vũ thể thao của phường Vĩnh Nguyên đã tham gia nhiều Hội thi, Liên hoan văn nghệ - thể thao và giành nhiều giải thưởng cao như: giải A tại Liên hoan dân vũ thể thao với chủ đề “Phụ nữ Nha Trang khỏe - đẹp - duyên dáng” năm 2022, Liên hoan đồng diễn dân vũ với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp” năm 2023 và tháng 3/2024, đội đạt giải Ba tại Liên hoan khiêu vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu của biển”.

Không chỉ ở các thành phố lớn, mà ở các xã, phường tại các huyện, thị, phong trào tập luyện Dân vũ thể thao cũng diễn ra sôi nổi không kém. Trong đó, phải kể đến như: xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm có CLB dân vũ Hoa Dã Quỳ (được thành lập từ năm 2019, lúc đầu chỉ khoảng 10 thành viên, sau đó tăng lên 30 người), hay ở xã Diên Đồng (huyện Diên Khánh), mô hình dân vũ thể thao “Hòa nhịp cùng sức khỏe - đam mê vượt bậc” tuy mới được thực hiện từ tháng 5-2023 nhưng hoạt động khá sôi nổi. 12 thành viên của CLB từ 33 đến 62 tuổi tham gia tập luyện từ 19 giờ đến 20 giờ mỗi tối hàng ngày.

Tham gia các CLB Dân vũ thể thao, ngoài việc tập luyện để nâng cao sức khỏe, các thành viên trong các CLB còn được giao lưu, chia sẻ và ở một số CLB còn tổ chức các hoạt động như quyên góp tiền mua nhu yếu phẩm tặng các gia đình hoàn cảnh, giúp đỡ chị em khó khăn cùng phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái…

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: đến nay các cấp hội trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 583 mô hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trong đó, phong trào luyện tập Dân vũ thể thao được triển khai rộng rãi và thu hút đông đảo hội viên phụ nữ ở các lứa tuổi tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các cơ sở hội. Qua phong trào không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ, mà còn tạo điều kiện để mọi người cải thiện sức khỏe của bản thân, thu hút thêm nhiều chị em tham gia tổ chức hội.

Với phong trào ngày càng phát triển mạnh đã phần nào cho thấy những lợi ích cũng giá trị về sức khỏe, tinh thần mà Dân vũ mang lại cho chị em phụ nữ. Thông qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể trong các cấp hội phụ nữ tỉnh. Đây cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” nói chung, phong trào rèn luyện TDTT trong các cấp hội phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Hồng Liên

Print
157 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top