CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao toàn quốc 2022: Bình Dương chờ đợi HCV đến từ các môn Võ thuật

454 Lượt xem

Chỉ còn 4 ngày nữa Đại hội thể thao toàn quốc sẽ chính thức khai mạc tại thành phố biển xinh đẹp Quảng Ninh. Đại hội quy tụ hơn 10.000 VĐV của cả nước tham dự.

Image

Lãnh đạo đoàn thể thao Bình Dương thăm, động viên các đội tuyển
chuẩn bị bước vào tranh tài tại ĐH 9 (Ảnh: KT)

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 sẽ thi đấu 43 môn, với 941 nội dung. Đại hội được tổ chức chính tại tỉnh Quảng Ninh và một số địa điểm khác, như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.

Thông qua Đại hội, giới chuyên môn sẽ  đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào TDTT trong cả nước; kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games 32 năm 2023; Olympic Games lần thứ 33 năm 2024 và ASIAN Games lần thứ 20 năm 2026.
Đại hội sẽ góp phần tăng cường nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của TDTT, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Tính đến thời điểm này đã có 12 môn thi đã và đang diễn ra tại các địa điểm thi đấu. Và để kịp thời động viên, khích lệ các VĐV tham dự Đại hội đạt kết quả cao, Lãnh đạo của đoàn Thể thao Bình Dương do ông Cao Văn Chóng, Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh dẫn đầu đã tới thăm các đội: Kickboxing; Muay; Võ cổ truyền; Pencak silat; Taekwondo đang tập luyện tại các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các VĐV, HLV đã báo cáo với đoàn công tác về quá trình tập huấn, sinh hoạt,… các đội hiện đang tập luyện rất tích cực, sẵn sàng bước vào giải với quyết tâm cao nhất, tự tin đạt thành tích tốt tại Đại hội 2022.

Sau hơn 1 tuần tranh tài, đoàn Thể thao Bình Dương hiện đang xếp thứ 13 trên trong bảng xếp hạng toàn đoàn.

Tổng số 9 huy chương mà đoàn thể thao Bình Dương đã đạt được tính đến lúc này đều đến từ 2 bộ môn Karate và Billiard & Snooker. Cụ thể HCV ở môn Karate thuộc về võ sỹ Nguyễn Thanh Duy (kumite – 60kg nam) và Lương Quốc Huy, Lưu Võ Anh Duy, Nguyễn Huỳnh Ngọc Duy, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Trọng Phước, Nguyễn Trung Hiếu, Trần Lương Quốc Chí (kumite đồng đội nam).

Trong khi đó, các môn thể thao thế mạnh từ võ thuật như Wushu, Vovinam, Taekwondo, Jujitsu và Muay vẫn chưa ra quân thi đấu. Đến thời điểm các VĐV ở các môn này ra quân thi đấu, hy vọng thành tích và số huy chương của đoàn thể thao Bình Dương sẽ được nâng cao, đồng thời vị trí của đoàn cũng sẽ được thay đổi đáng kể.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đội võ thuật của Bình Dương đều đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào những trận đấu chính thức. Ngoài việc nỗ lực tập luyện của các VĐV, sự quan tâm, động viên tinh thần đến từ lãnh đạo của đoàn thể thao Bình Dương cũng phần nào giúp các thành viên có thêm động lực để chiến đấu, mang vinh quang về cho tỉnh nhà. Không chỉ đóng vai trò quan sát, sự có mặt của các vị lãnh đạo ở các điểm tập huấn, thi đấu và kịp thời tặng thưởng cho những tấm huy chương vàng chính là nguồn động viên tinh thần tốt dành cho các VĐV.

Hiện tại các VĐV của 3 đội tuyển Billiard & Snooker, Pencat Silat và Kichboxing đang thi đấu tại Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng. Trong đó, các tay cơ của đội tuyển Billiard & Snooker đã mang về cho đoàn thể thao Bình Dương 3 huy chương đồng. Trong khi đó, 2 bộ môn Pencat Silat và Kichboxing đang trải qua những trận đấu vòng loại và hứa hẹn sẽ mang về những tấm huy chương cao quý cho đoàn thể thao tỉnh nhà. Trong khoảng từ ngày 10 đến 19-12, đó là thời điểm các môn võ thuật sẽ đồng loạt ra quân thi đấu, kỳ vọng sẽ giúp nâng cao thành tích và huy chương cho tỉnh Bình Dương.

Thay mặt đoàn công tác, ông Cao Văn Chóng - Phó GĐ Sở VHTT&DL đã động viên và chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo tỉnh đến các đội tuyển chuẩn bị ra quân thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022. Ông Cao Văn Chóng đề nghị các đội tập luyện nghiêm túc, chấp hành hướng dẫn của ban huấn luyện, quyết tâm đạt thành tích tốt nhất tại giải./.

Kim Tùng

 

Print
454 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top