CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra vào tháng 6/2024 tại Đà Nẵng

382 Lượt xem

Theo kế hoạch năm 2024, thành phố Đà Nẵng đăng cai và tổ chức nhiều giải đấu thể thao quy mô lớn. Trong đó, có nhiều sự kiện thể thao mang tầm quốc tế.

Mở đầu là giải Marathon quốc tế lần thứ 11 năm 2024 diễn ra vào ngày 24/3 (thay vì diễn ra vào tháng 8 như thường lệ). Đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất ở Đông Nam Á, xếp thứ ba trong 6 giải marathon ở châu Á. Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với 1000 VĐV tham dự và con số này đã tăng lên gần 10.000 VĐV năm 2019.

Đây là cuộc thi marathon có số lượng VĐV quốc tế chiếm tới 30% vào mỗi mùa giải. Năm nay, giải hứa hẹn bùng nổ về số lượng VĐV đăng ký tham dự khi thời gian thi đấu được thay đổi phù hợp. Các VĐV có thể đăng ký tham gia giải chạy tại địa chỉ: www.rundanang.com.

Giải có nhiều hạng mục như: marathon (42km), bán marathon (21km), 10km, 5km và 1,5km dành cho trẻ em. Hành trình chạy tại mùa giải năm 2024, các VĐV sẽ được những cây cầu biểu tượng của thành phố, trong khung cảnh bình minh yên bình và cảnh quan tuyệt đẹp; đồng thời được trải nghiệm văn hóa phong phú, bầu không khí sôi động, sự thân thiện của người dân địa phương và ẩm thực đặc sắc... hứa hẹn là trải nghiệm khó quên cho người chạy và khán giả.

 

Tiếp đến phải kể đến sự kiện thể thao có quy mô lớn thứ 2 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng là Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 1-9/6. Đây là lần thứ hai đại hội diễn ra tại Việt Nam và lần đầu tiên Đà Nẵng đăng cai tổ chức. 11 quốc gia tham dự gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam và Đông Timor. Các VĐV tranh tài ở 6 môn gồm: bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, pencak - silat, vovinam. Các địa điểm được chọn tổ chức thi đấu như: Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Sơn Trà, nhà thi đấu Quân khu 5, sân điền kinh Hòa Xuân, nhà thi đấu Taekwondo, bể bơi - lặn thành phố…

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND thành phố kế hoạch tổ chức lễ khai mạc, bế mạc, cơ sở vật chất, địa điểm, thiết bị tập luyện và thi đấu…

Ông Nguyễn Trọng Thao - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa cùng những thành tựu về mọi mặt của Việt Nam và thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, giới thiệu với học sinh Đông Nam Á về giáo dục Việt Nam, phong trào giáo dục thể chất, thể thao trường học và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam hội nhập trình độ thể thao học sinh khu vực.

Thông qua các giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phát triển phong trào TDTT trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh và phát triển các hoạt động dịch vụ, du lịch”, ông Thao nhấn mạnh.

VD

Print
382 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top