CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng

222 Lượt xem

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ chính thức khai mạc. Cho đến thời điểm này, Đà Nẵng đang gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị để đảm bảo tổ chức thành công sự kiện này.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN School Games) là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009, dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN. Đây là sân chơi thể thao lành mạnh để học sinh các nước trong khu vực giao lưu, hội nhập; là cơ hội để Việt Nam tăng cường tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị với các nước trong khu vực; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần thượng võ, thể hiện lòng mến khách.

Sau 10 năm, năm 2024 là năm đánh dấu Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á quay lại Việt Nam. Lần đầu tiên đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm 2013, khi đó thủ đô Hà Nội là địa phương đăng cai.

Tại kỳ Đại hội lần này, thành phố Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên được giao trọng trách tổ chức sự kiện này.  Bởi Đà Nẵng không chỉ là nơi phù hợp tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn, mà còn là điểm đến lý tưởng cho du lịch, trải nghiệm văn hóa cũng như tổ chức các sự kiện lớn, quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội mang tầm khu vực và quốc tế. 

Để chuẩn bị cho Đại hội , thành phố Đà Nẵng đã cùng với Bộ GD&ĐT, Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Bộ VHTTDL, Cục TDTT gấp rút chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đảm bảo tổ chức thành công sự kiện này. Sự kiện này sẽ là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng với bạn bè quốc tế.

Nói về việc đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết: “Đà Nẵng là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch và thể thao hàng đầu Việt Nam, nên thành phố rất vinh dự khi được chọn làm nơi tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Thành phố Đà Nẵng sẽ nỗ lực chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các VĐV, HLV cùng thành viên các đoàn thể thao đến lưu trú và tham gia tranh tài. Hy vọng đây là dịp mà các VĐV, HLV cùng thành viên các đoàn thể thao sẽ được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, tinh thần, tình cảm và đặc trưng văn hóa đặc sắc của thành phố Đà Nẵng”.

Image

Cung thể thao Tiên Sơn, địa điểm tổ chức Lễ khai mạc, Bế mạc và môn Cầu lông tại Đại hội

Việc tổ chức thành công Đại hội cũng sẽ có ý nghĩa góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa cùng những thành tựu về mọi mặt của Việt Nam và thành phố Đà Nẵng. Qua đó giới thiệu với học sinh Đông Nam Á về giáo dục Việt Nam, phong trào giáo dục thể chất, thể thao trường học và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam hội nhập trình độ thể thao học sinh khu vực.

Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Theo đó, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6 với 6 môn thi đấu (Bơi, Bóng rổ, Cầu lông, Điền kinh, Pencak Silat và Vovinam),

được tổ chức ở 6 địa điểm, gồm: Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm VH-TT quận Sơn Trà, Trung tâm TDTT Quốc phòng 3, Sân điền kinh Hòa Xuân, Nhà thi đấu võ thuật thành phố Đà Nẵng, Bể bơi - lặn thành phố Đà Nẵng.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thao: Đà Nẵng đã từng đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao có quy mô quốc tế lớn, vì vậy 6 địa điểm tổ chức trên đều đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các nội dung tranh tài diễn ra tại đây.

Điển hình như sân điền kinh Hòa Xuân, Bể bơi - lặn và Nhà thi đấu võ thuật thành phố là những nơi phố thường xuyên tổ chức các giải bơi, điền kinh cùng các môn võ thuật vô địch quốc gia và quốc tế nên đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo đúng tiêu chuẩn giải đấu quốc tế.

Cung thể thao Tiên Sơn – nơi sẽ diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng như tổ chức môn Cầu lông, đây là nơi đảm bảo về cơ sở sở vật chất đáp ứng yêu cầu của các giải đấu thể thao lớn.

Đại hội dự kiến sẽ tổ chức từ 31-5 đến 9-6 tại thành phố Đà Nẵng có sự tham gia của 10 quốc gia đến từ Đông Nam Á. Với khẩu hiệu “Kết nối cùng tỏa sáng”, Đại hội là sự kết nối của học sinh các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, là nơi để các em cùng tỏa sáng tài năng thể thao và tinh thần đoàn kết vì một thế hệ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Biểu tượng của Đại hội lần này là hình mắt rồng – là biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết. Linh vật Đại hội là hình con voọc chà vá chân nâu.

Đây là kỳ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần đầu tiên tiên môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức. Chính vì vậy, hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho phong trào phát triển hơn nữa ở học đường trong nước và quốc tế, tạo chân đế vững chắc cho vovinam phát triển trong tương lai.

Hồng Hạnh

Print
222 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top