TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM

2139 Lượt xem

Ngày 15/8/2020, tại Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn Cricket TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra.

cricket2.JPG

Đại hội thành lập Liên đoàn Cricket TPHCM đã diễn ra thành công (Ảnh: NT)

Cricket – môn thể thao gần giống bóng chày, là một trong những môn thể thao có lượng người chơi đứng thứ hai thế giới với khoảng 2 tỉ người, chỉ xếp sau bóng đá (4 tỉ người) và trên cả bóng rổ (1,2 tỉ), quần vợt (1 tỉ)...

Môn này phát triển mạnh mẽ tại các quốc gia: Anh, Úc, Ấn Độ… Vì vậy cộng đồng những người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, từ nhiều năm qua đã tự gầy dựng phong trào chơi cricket ở TP.HCM. Và đây chính là lý do cho việc ra đời Liên đoàn Cricket TP.HCM.

Phong trào chơi Cricket bắt đầu xuất hiện tại Đại học RMIT vào những năm 2005. Phần lớn thành viên trong đội là sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao TP.HCM. Qua gần 15 năm phát triển, phong trào ngày càng được mở rộng, thu hút học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên tham gia tại các CLB.

Đại hội đã bầu ra 9 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, ông Lâm Hoàng Tuyên – GĐ Công ty CP Thiên Ân được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cricket TP.HCM; 4 Phó Chủ tịch Liên đoàn là ông Cao Chí Dũng – HLV đội Cricket Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Phong – GĐ Công ty GRC Sài Gòn, ông Nguyễn Hoàng Minh Thuận – Trưởng khoa Quản lý Đại học TDTT TP.HCM, ông Hoàng Ngọc Nhân – GĐ Công ty CP TBD Group. Ông Trần Nghĩa Nhân – Chuyên viên Sở GD-ĐT đảm nhiệm vị trí Tổng Thư ký Liên đoàn.

Được biết, Liên đoàn Cricket TP.HCM là liên đoàn thứ 29 của thể thao thành phố. Ở nhiệm kỳ 2020 – 2025, Liên đoàn sẽ tập trung thực hiện những dự án, chương trình, kế hoạch trọng tâm cụ thể gồm: Dự án CLB Cricket for Kids; Chương trình đào tạo HLV, trọng tài, hướng dẫn viên Cricket cơ sở; Dự án xin tài trợ trang thiết bị, dụng cụ Cricket; Hệ thống giải bán chuyên nghiệp HCF – League “Sài Gòn Sixes”; Chương trình Cricket cho sinh viên Đại học TDTT TP.HCM và Đại học Tôn Đức Thắng.

Ông Lâm Hoàng Tuyên –Chủ tịch Liên đoàn Cricket TP.HCM cho biết: “Cricket là môn thể thao còn khá mới lạ đối với người Việt Nam. Việc Liên đoàn được thành lập sẽ là một bước đệm giúp quảng bá rộng rãi bộ môn đến với mọi người, tạo động lực phát triển phong trào Cricket của thành phố ngày càng lớn mạnh. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ hoàn thiện hệ thống thi đấu, góp phần hỗ trợ cho công tác tuyển chọn VĐV để thành lập đội tuyển Cricket thành phố.”

"Cricket và Bóng chày là hai trò chơi xuất hiện tương tự theo nhiều cách nhưng có rất nhiều sự khác biệt giữa chúng khi chơi trò chơi, quy tắc, trường và những thứ tương tự. Những gì họ có điểm chung là cả hai đều là các trò chơi bóng rất phổ biến, nhưng ở những nơi khác nhau trên thế giới. Cả hai đều là trò chơi theo nhóm nhưng đội cricket có 11 thành viên trong khi đội bóng chày có 9 thành viên. Sân Cricket thường có hình chữ nhật trong khi sân bóng chày là một khu vực hình kim cương. Chúng đều là các trò chơi thú vị. Cricket nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước có ảnh hưởng của Anh. Bóng chày là môn thể thao được yêu thích ở Hoa Kỳ và Canada".

Nam Trung

Print
2139 Đánh giá bài viết này:
2.7

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top