TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022: TP.Thủ Dầu Một tạm dẫn đầu với 16 HCV

323 Lượt xem

Tính đến hết tháng 1 năm 2022, Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 đã hoàn thành được 5 môn thi đấu gồm: Việt dã, thể dục dưỡng sinh, cờ vua, cầu lông và võ cổ truyền.

Bình Dương đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh tiến tới Đại hội thể thao toàn quốc
(Ảnh: KT)

Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 diễn ra đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đạt kết quả cao; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hiệu quả công tác tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp.

Thực hiện chỉ đạo đó, ngay trong những ngày đầu năm mới 2022, ngành thể thao tỉnh Bình Dương đã tổ chức thi đấu môn việt đã. Đây là môn khởi động cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ 6 năm 2022.

Tính đến hết tháng 1 năm 2022, Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 đã hoàn thành được 5 môn thi đấu gồm: Việt dã, thể dục dưỡng sinh, cờ vua, cầu lông và võ cổ truyền. Với 16 HCV, 11 HCB và 2 HCĐ, đoàn TP.Thủ Dầu Một đang tạm vươn lên dẫn dầu bảng tổng sắp huy chương. Xếp ở vị trí thứ 2 là TP.Thuận An với 9 HCV, 4 HCB và 10 HCĐ. Đoàn huyện Phú Giáo tạm xếp ở vị trí thứ 3 với 5 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ.

Để có được ngôi vị đầu bảng như hiện tại, TP.Thủ Dầu đã có những cuộc bứt phá ngoạn mục ở hai môn thế mạnh là cờ vua và võ cổ truyền. Trong tổng số 16 HCV mà đoàn đạt được cho đến thời điểm này có đến 15 HCV đến từ hai môn thể thao mũi nhọn này. Trong đó, cờ vua mang về 5 HCV, riêng võ cổ truyền đạt đến 10 HCV. Tấm HCV còn lại mà TP.Thủ Dầu Một đạt được đến từ môn thể dục dưỡng sinh. So với các đối thủ xếp ngay sau như TP.Thuận An và huyện Phú Giáo, TP.Thủ Dầu Một đang bỏ khá xa và nhiều khả năng sẽ bứt phá mạnh hơn nữa khi đại hội trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Kết thúc môn võ cổ truyền, đại hội sẽ tạm nghỉ và sẽ trở lại vào tháng 2-2022 với các môn thi gồm cờ tướng và bóng bàn (từ ngày 18 đến 20-2) và vovinam (từ ngày 24 đến 27- 2).

Nét mới trong lần tổ chức đại hội năm 2022 chính là việc đưa các môn thi đấu về thi ngay tại địa phương và các cơ sở kinh doanh thể thao nhằm lan tỏa tinh thần tập luyện TDTT trong người dân. Điều này không chỉ giúp các đoàn thuận lợi hơn trong việc di chuyển, chủ động thời gian thi đấu mà còn đạt kết quả tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Hy vọng với sự bài bản và chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của những người đứng đầu ngành thể thao tỉnh Bình Dương, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp. Sau kỳ đại hội lần này, mong rằng sẽ có thêm nhiều vận động viên thể thao nghiệp dư được lựa chọn vào các đội tuyển của tỉnh, đi theo con đường chuyên nghiệp; đồng thời sẽ là bước đệm để cho phong trào tập luyện thể thao của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển mạnh cả về chất và lượng.

Được biết, Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 được tiến hành theo từng cấp và cấp tỉnh tổ chức, hoàn thành vào khoảng tháng 5/2022, với 18 môn thể thao. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh phải đảm bảo nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, trở thành phong trào rộng khắp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

UBND tỉnh đã giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức và Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp phải gắn liền với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thu hút đông đảo nhân dân tham gia, góp phần xây dựng, phát triển phong trào thể dục thể thao toàn dân. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Đại hội Thể dục thể thao các cấp. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ngành, đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang bị dụng cụ chuyên môn để tổ chức Đại hội Thể dục thể thao tại địa phương; Chọn một đơn vị cấp xã tổ chức Đại hội thể dục thể thao điểm. Chỉ đạo tiến hành tổ chức Đại hội cấp huyện sau khi đã hoàn thành Đại hội cấp xã; đồng thời tuyển chọn lực lượng vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022./.

Kim Tùng

Print
323 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top