TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I – nhiệm kỳ 2019 - 2024

1698 Lượt xem

Sáng nay (28/5), tại Cung Trí thức thành phố - số 01 Phố Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy (Hà Nội), Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội chính thức được thành lập. Đây là Liên đoàn địa phương thứ hai, sau Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập.

Image

Ông Nghiêm Vũ Khải được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐBRHN (Ảnh:QM)

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội là tổ chức xã hội – nghề nghiệp gồm những công dân, tổ chức Việt Nam như các CLB Bóng rổ tại các trường từ bậc Tiểu học đến Đại học, các trung tâm thể thao, các tổ chức Bóng rổ trên địa bàn Hà Nội nhằm rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng.

Ở nhiệm kỳ 2019 -2024, Liên đoàn hướng đến việc hoàn thiện cơ cầu tổ chức bộ máy; Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, Điều lệ của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tài trợ gắn với các sự kiện của Liên đoàn. Đồng thời, đặt mục tiêu thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn Bóng rổ rộng rãi trên toàn thành phố, chú trọng đến đối tượng học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, vóc dáng của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung; xây dựng, đào tạo lực lượng huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên, trọng tài tại các quận, huyện, thị xã, trường học.….

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội ở nhiệm kỳ này là chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham gia các giải đấu quốc tế, đặc biệt là SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam, đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển mối quan hệ với các Liên đoàn địa phương khác, Liên đoàn Việt Nam, châu Á và trong khu vực.

Image

Toàn cảnh Đại hội thành lập LĐBRHN  (Ảnh:QM)

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Quang Sơn - Phó phòng Nội chính, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị: "Sau khi thành lập, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội cần xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất là củng cố tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế và phương hướng hoạt động hiệu quả, đúng quy định pháp luật. Thứ hai, xây dựng kế hoạch phát triển xứng tầm Liên đoàn Bóng rổ thủ đô. Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với cơ quan nhà nước trong công tác tuyên truyền, nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh việc phát triển, đào tạo chuyên môn, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội cần định hướng phát triển nền công nghiệp Bóng rổ, kết nối vận động viên, huấn luyện viên và các doanh nghiệp".

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí và Ban thường vụ gồm 6 đồng chí. Chủ tịch Liên đoàn là ông Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Ông Đào Văn Kiên - Phó Chủ nhiệm bộ môn Bóng chuyền, Bóng rổ tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội làm Tổng thư ký.

Sau khi bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024, Liên đoàn đã nhanh chóng họp và thống nhất về thời gian dự kiến cũng như kế hoạch cụ thể hoạt động đầu tiên của Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội. Được biết, đây là giải đấu Bóng rổ 3x3 dành cho giới trẻ Thủ đô tại phố đi bộ Hồ Gươm, là sân chơi cho giới trẻ Thủ đô và cũng là để chào mừng sự thành công của Đại hội Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội lần thứ I. Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra trong một ngày duy nhất.

Hy vọng những hoạt động sắp tới của Liên đoàn sẽ giúp cho Bóng rổ Hà Nội có thêm nhiều giải đấu quy mô, tầm cỡ và chuyên nghiệp hơn.

Hồng Anh

Print
1698 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top